Changpeng Zhao cảnh báo về “vụ lừa đảo lớn qua SMS” nhắm vào người dùng Binance

Sàn giao dịch Binance đã cảnh báo các nhà đầu tư về một “vụ lừa đảo lớn qua SMS”. Những kẻ lừa đảo đã gửi tin nhắn SMS đến người dùng tiền điện tử thông báo yêu cầu rút tiền từ một địa chỉ IP không xác định và đưa ra liên kết để hủy giao dịch.

Lừa đảo nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet vào thứ 6:

“Có một vụ lừa đảo giả mạo lớn qua SMS với liên kết để hủy rút tiền. Nó điều hướng đến trang web lừa đảo để thu thập thông tin đăng nhập của bạn như trong ảnh chụp màn hình bên dưới”.

binance

Nguồn: Changpeng Zhao

Theo ông chủ Binance, những kẻ lừa đảo đã gửi tin nhắn SMS đến các nhà đầu tư, nói rằng một địa chỉ có IP không xác định yêu cầu rút tiền. Sau đó, tin nhắn gợi ý nhà đầu tư nhấp vào liên kết để hủy lệnh. Tuy nhiên, liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo sẽ cố gắng lấy cắp thông tin xác thực từ nhà đầu tư.

CEO khuyến cáo thêm rằng người dùng nên truy cập trực tiếp vào trang web Binance thông qua dấu trang được lưu lại hoặc nhập URL vào trình duyệt. Anh nhấn mạnh:

“Tuyệt đối không bao giờ nhấp vào các liên kết từ SMS”.

Binance không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất bị những kẻ lừa đảo sử dụng các chiến thuật lừa đảo qua SMS nhắm mục tiêu. Vào tháng 8 năm ngoái, Coinbase được niêm yết trên Nasdaq cũng đã cảnh báo tương tự về một vụ lừa đảo giả mạo nhắm vào người dùng của họ.

Xem thêm:  Rất ít trader ngày nay chứng kiến lạm phát vào những năm 1960, điều đó có thể quay trở lại

Những kẻ lừa đảo cũng đã thử gửi tin nhắn SMS khác để dụ các nhà đầu tư nhấp vào liên kết lừa đảo của họ. Theo một số ví dụ do Coinbase đăng tải, thông báo có nội dung “Có lượt đăng nhập mới. Không phải bạn? vô hiệu hóa tại [URL]”. Một số khác thông báo cho các nhà đầu tư rằng họ đã nhận được BTC, yêu cầu họ xác minh giao dịch hoặc chỉ cần xem chúng.

Lừa đảo giả mạoqua SMS là một trong nhiều loại lừa đảo nhắm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Vào tháng 1, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã cảnh báo về các trò gian lận bằng cách sử dụng mạng xã hội và máy ATM crypto.

Gần đây, nền tảng phân tích blockchain Chainalysis đã tiết lộ những kẻ lừa đảo kiếm được 14 tỷ đô la tiền điện tử kỷ lục vào năm ngoái. Công ty cũng lưu ý người Ấn Độ truy cập các trang web lừa đảo gần 10 triệu lần vào năm ngoái.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin