Changpeng Zhao ám chỉ giá BNB đang rẻ hơn so với ETH khi mà Binance Smart Chain tăng trưởng mạnh mẽ

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã hoan nghênh nhiều dự án DeFi dựa trên Ethereum tham gia vào nền tảng Binance Smart Chain (BSC).

Trong một cuộc thảo luận trên tweet với một người dùng khác, CZ giải thích rằng bước này sẽ giảm tải trên mạng Ethereum, do đó sẽ dẫn đến giảm phí gas của Ethereum.

Zhao sau đó nhấn mạnh rằng Binance Smart Chain không phải là một sự thay thế hoặc đối thủ cạnh tranh với mạng Ethereum bởi vì BSC tương thích với Ethereum. Zhao nói thêm rằng BSC cung cấp cho người tạo hợp đồng thông minh nhiều tùy chọn hơn:

“BSC không bao giờ nhằm mục đích thay thế ETH, BSC chỉ tương thích với ETH. Các dự án thông minh đang cung cấp cho người dùng của họ nhiều lựa chọn với mức phí rẻ hơn.”

Zhao tiết lộ rằng khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain đã đạt 14% so với mạng Ethereum, ám chỉ giá BNB đang rất rẻ khi vốn hóa thị trường của BNB mới chỉ bằng 10% ETH và thêm rất nhiều tiện ích khác mà ETH không có như đốt coin hàng quý, giảm phí giao dịch…

Binance đã ra mắt nền tảng Binance Smart Chain vào ngày 1 tháng 9 và sàn đã thông báo về việc ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la dành cho các dự án xây dựng trên BSC vài ngày trước.

Xem thêm:  Binance ngồi không cũng trúng đạn khi bị yêu cầu xuất trình tài liệu cho vụ kiện giữa Ripple và SEC

BurgerSwap, dự án DeFi mới nhất nhái theo phiên bản SushiSwap được xây dựng trên BSC đã chứng kiến ​​một số lượng lớn giao dịch chỉ trong 24 giờ.

“Trong quá khứ, tôi thường cố gắng không bình luận về các dự án hoặc đồng tiền cụ thể. Trong tương lai, tôi sẽ tweet thêm về các dự án trên #BinanceSmartChain. Chúng không phải là xác nhận, chỉ là một cách để quảng bá cộng đồng, ”Zhao nói.

Ông nói thêm rằng hầu hết các dự án DeFi đều thất bại và lưu ý:

“Một số có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn, nhưng chúng cũng đi kèm với rủi ro siêu cao. Đừng đầu tư số tiền mà bạn không thể mất ”.

Giá BNB đã tăng tới 50% trong 7 ngày qua, hiện đang trao tay ở $30, xếp thứ 6 thị trường, theo Coinmarketcap.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph