Chainlink (LINK) đang được định giá quá cao?

Chainlink là một trong số ít các altcoin chưa thiết lập ATH mới trong gần một năm. Nó hiện giảm 73,39% so với ATH vào tháng 5 năm 2021.

Chainlink được định giá quá cao

Mặt khác, Giá trị mạng lưới trên tần suất giao dịch (NVT) của token đã tăng 365% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị cũng ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Điều này cho thấy, LINK hiện tại đang được định giá quá cao và đây không phải là tín hiệu tốt cho thị trường này.

Chainlink

Tỷ lệ NVT Chainlink Nguồn: Glassnode

Trong quá khứ, giá trị token quá cao đi kèm với chuyển động on-chain thấp đã dẫn đến đợt sụt giảm mạnh và đó là những gì đã xảy ra trong 11 tháng qua.

Hiện LINK đang được giao dịch quanh mức $ 14,02, một lần nữa bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, khi tất cả các chỉ báo đều cho thấy một đợt sụt giảm mới có khả năng xuất hiện trong tương lai gần.

Các chấm trắng của Parabolic SAR đã lơ lửng trên các mô hình nến trong một tuần nay. Và, chỉ báo ADX hỗ trợ cho xu hướng tăng, đã mất sức mạnh sau tháng 2 năm 2022.

Nếu ADX tăng trên 25.0 trong xu hướng giảm, LINK sẽ giảm xuống dưới đường xu hướng dưới của mô hình nêm giảm kéo dài 11 tháng.

Chainlink

Hành động giá Chainlink Nguồn: TradingView

Điều này sẽ buộc các nhà đầu tư phải hứng chịu ​​mức lỗ cao hơn nhiều. Do đó, niềm tin và sự quan tâm của holder LINK có thể đang giảm xuống.

Trên thực tế, hơn 412.000 nhà đầu tư đang phải đối mặt với thua lỗ. Hơn nữa, phần lớn trong số họ chỉ đơn giản là chờ đợi sự phục hồi 24% vì những nhà đầu tư này đã mua LINK trong khoảng $ 14 – $ 16.

Xem thêm:  Sáu dự án tiền điện tử đang tạo ra làn sóng chấp nhận lớn, theo Altcoin Daily

Hiện tại, các nhà đầu tư trong khu vực trên đang nắm giữ khoảng 40,5 triệu LINK, trị giá gần 570 triệu USD. Khi LINK vượt qua mốc $ 16, 40,5 triệu LINK này có thể được được giải phóng, với mục tiêu hoàn vốn.

Chainlink

Nhà đầu tư Chainlink đang “hết tiền” Nguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các nhà đầu tư thông minh đã rút tiền mặt vào đúng thời điểm ngay sau đợt tăng 42% vào tháng Ba. Kết quả là hầu hết các giao dịch trong tháng trước đều có lợi nhuận.

Chainlink

Số lượng giao dịch LINK sinh lời Nguồn: Santiment

Sau khi nguồn cung LINK trên toàn mạng lưới rơi vào tình trạng thua lỗ trong vài ngày trước, các giao dịch on-chain có thể chứng kiến ​​trạng thái đi ngang cho đến khi xu hướng đảo ngược.

Chainlink

Nguồn cung LINK trên mạng lưới đang có lợi nhuận Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto