Chainalysis huy động được 100 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm ở mức định giá 1 tỷ đô la

Công ty phân tích blockchain Chainalysis được cho là đã huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la, trở thành một unicorn khởi nghiệp.

Hai nhà đồng sáng lập Chainalysis Michael Gronager và Jonathan Levin

Chi tiết về vòng gọi vốn Series C và định giá đã được Forbes đưa tin vào chiều thứ Sáu. Công ty liên doanh Addition dẫn đầu vòng đầu tự này, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như Accel, Ribbit Capital và Benchmark Capital.

Forbes báo cáo rằng thỏa thuận “đã được ký kết bởi tất cả các đối tác và đang chờ thủ tục giấy tờ cuối cùng.”

Giá trị này sẽ biến Chainalysis, một công ty phân tích blockchain chuyên xây dựng các công cụ truy tìm tiền điện tử cho các chính phủ và sàn giao dịch, thành kỳ lân tiền điện tử. Chỉ một số ít các công ty tiền điện tử đạt được 1 tỷ đô la định giá. Không ai đã làm được điều đó từ phân khúc thám hiểm blockchain trước đây.

Ngành công nghiệp thám hiểm blockchain đang bùng nổ. Các chính phủ, ngân hàng, sàn giao dịch, cơ quan quản lý và điều tra viên đang tìm kiếm các công cụ giúp họ theo dõi bitcoin và các đồng tiền riêng tư. Chính phủ Hoa Kỳ nói riêng trả hàng triệu USD cho Chainalysis mỗi năm.

Chainalysis cũng đã báo cáo một sự đột biến trong kinh doanh mới vào cuối năm. Công ty đã tăng 65% lượng khách hàng từ quý 3 năm 2019 đến quý 3 năm 2020. Doanh thu định kỳ cũng tăng gấp đôi trong giai đoạn đó.

Xem thêm:  Mạng Grin bị tấn công 51% nhưng không gây ảnh hưởng đến giá token GRIN

Bao Công

Theo AZCoin News