“Cha hờ” Craig Wright đệ đơn kiện Coinbase và Kraken vì “mạo nhận” Bitcoin – Bitcoin Satoshi Vision (BSV) mới là hàng thật

Nhà khoa học máy tính, Craig Wright, tiếp tục khởi kiện chống lại những người thách thức tuyên bố của ông là người tạo ra Bitcoin và nắm giữ tài sản trí tuệ liên quan đến Bitcoin.

Lần này, các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Kraken đã trở thành mục tiêu vì đã trình bày sai “Bitcoin Core” là Bitcoin thực sự.

Nhóm pháp lý của Wright tuyên bố rằng, hồ sơ khởi kiện các sàn giao dịch lớn đang được chuẩn bị và hành động pháp lý này là cần thiết “để ngăn chặn những nhận thức sai lầm trong tương lai về bản chất hoạt động thực sự của Bitcoin”.

“Đây là vụ kiện mới nhất trong một loạt các khiếu kiện pháp lý do ONTIER LLP đưa ra, thay mặt cho Wright và các pháp nhân khác, để duy trì quyền bảo vệ tài sản kỹ thuật số được nắm giữ hợp pháp của mình, với tư cách là người tạo ra Bitcoin và tài sản trí tuệ có liên quan”.

Đơn khiếu kiện được đệ trình vào ngày 29 tháng 4 năm 2022 và sẽ được xét xử tại Tòa án thương mại và tài sản Anh và xứ Wales, chuyên giải quyết các tranh chấp kinh doanh và dân sự quốc tế, bao gồm cả những tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Wright

Craig Wright – Nhà khoa học máy tính, doanh nhân người Úc

Wright tuyên bố Bitcoin SV là Bitcoin thực sự

Wright tuyên bố, Coinbase và Kraken, cũng như các sàn giao dịch khác, đã “mạo nhận” BTC là Bitcoin thực. Tuy nhiên, Bitcoin thực sự khác biệt và tách biệt với giao thức mà Wright tuyên bố đã tạo ra vào năm 2009.

Theo Wright, Bitcoin thực, tức là Bitcoin đúng với giao thức ban đầu, là Bitcoin Satoshi Vision (BSV).

“Những người khiếu nại khẳng định rằng, các sàn này đã tiến hành hoạt động giao dịch và khuyến khích các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng giao dịch, đầu tư vào BTC, bằng cách mạo nhận và chuyển giao tài sản đó thành Bitcoin”.

Các thủ tục tố tụng khẳng định rằng, tuyên bố sai lệch của Coinbase và Kraken, những người tiếp tục quảng bá BTC là “Bitcoin thật”, đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu nhầm và không biết về “tính xác thực” của tài sản mà họ đang giao dịch.

Xem thêm:  Tại sao 11,500 đô la là mức quan trọng nhất đối với Bitcoin?

Wright đang tìm kiếm lệnh cấm Coinbase và Kraken gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư, thông qua việc “sử dụng không hợp lý” các ký hiệu hoặc từ ngữ quảng cáo BTC là Bitcoin.

Dựa trên doanh thu của bị đơn, nhóm pháp lý của Wright dự kiến ​​yêu cầu mức bồi thường trị giá vài tỷ bảng Anh.

Cập nhật về hành động pháp lý của Wright

Người dẫn chương trình Podcast, What Bitcoin Did, Peter McCormack, đã đưa ra bản cập nhật về tình trạng tranh chấp pháp lý đang diễn ra của anh ấy với Wright vào tuần trước. McCormack xác nhận rằng ngày xét xử đã được ấn định vào ngày 23 và 24 tháng 05.

Vào năm 2019, McCormack đã cáo buộc Wright là kẻ lừa đảo vì tự xưng là Satoshi Nakamoto. Wright đáp trả bằng cách đâm đơn kiện với lý do McCormack làm tổn hại danh tiếng của mình.

Magnus Granath, quản lý tài khoản Twitter – Hodlnaut, cũng đã gặp phản ứng tương tự sau khi “chế nhạo” tuyên bố rằng Wright là Satoshi Nakamoto. Nhóm pháp lý của Wright cho biết phiên tòa xét xử tội phỉ báng có thể sẽ được xét xử vào đầu năm 2023.

Năm ngoái, Tòa án Tối cao của London đã ra phán quyết có lợi cho Wright trong vụ kiện chống lại nhà điều hành trang web Bitcoin.org. Wright cho biết trang web đã vi phạm bản quyền của ông bằng cách lưu trữ whitepaper chính thức về Bitcoin.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate