Cha đẻ Cardano Charles Hoskinson đưa ra quan điểm về quy định tiền điện tử tại phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ

Tại phiên điều trần của Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 23/6, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã đưa ra quan điểm về tương lai của quy định tiền điện tử.

Cardano

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Mục đích của phiên điều trần là để thảo luận về hiệu quả của các quy định hiện hành nhằm triển khai khuôn khổ trong tương lai.

Quy định thiếu rõ ràng là một điểm nhức nhối đối với ngành. Thời gian gần đây đã chứng kiến nhiều trường hợp về hành động thực thi nghiêm khắc dưới bàn tay của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, đại diện cho ngành, Hoskinson đưa ra quan điểm của các nhà phát triển, giải thích cách hợp tác công – tư sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả những người có liên quan.

Tiền điện tử là chứng khoán hay hàng hóa?

Phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Nông nghiệp, Tiểu ban Trao đổi Hàng hóa, Năng lượng và Tín dụng tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách trong việc giám sát quy định đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Với tư cách là một nhân chứng chuyên môn, Hoskinson đưa ra quan điểm rằng “đổi mới gây khó khăn cho các chi tiết quy định cụ thể”.

Do đó, quy định nên tập trung vào nguyên tắc hơn là xây dựng quy tắc cụ thể cho các sự kiện riêng lẻ. Cha đẻ Cardano đã dẫn chứng lựa chọn cẩn thận về những rủi ro nào cần bảo vệ, những quyền người dùng nên có và cách sử dụng các công cụ cho “điều tốt nhất có thể” là ví dụ về các nguyên tắc.

Về quy định tiền điện tử là hàng hóa hoặc chứng khoán, Hoskinson cho biết vấn đề này phức tạp hơn việc giải quyết một lập luận nhị phân.

“Khi bạn quan sát tiền điện tử nói chung, tôi luôn xem chúng như tế bào gốc của tài chính. Chúng cơ bản hơn một danh mục cụ thể, chẳng hạn như tiền tệ hoặc hàng hóa”.

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng lên $ 17.000 không? 3 mức giá quan trọng cần lưu ý

Điều vượt trội trong lập luận nhị phân là một cách tiếp cận tổng thể có tính đến các cân nhắc về chính sách công dựa trên những gì các nhà quản lý muốn đạt được, chẳng hạn như tuân thủ biện pháp trừng phạt, bảo vệ người dùng và/hoặc sự ổn định của thị trường.

“Vì vậy, tôi nghĩ sẽ không khôn ngoan khi nói nó là chứng khoán hay hàng hóa? Hoặc ai là cơ quan quản lý dễ dãi hơn hoặc chênh lệch giữa các quy định là gì? Thay vì chỉ cần lùi lại một bước và tự hỏi chúng ta muốn đề phòng những điều gì?”.

Quan điểm của Hoskinson tại buổi điều trần nhận được nhiều phản hồi rất tích cực trên mạng xã hội.

Một bình luận trên Twitter cho biết nhà sáng lập Cardano đã khai sáng Ủy ban với vai trò là người trong ngành thuần túy. Một người khác chúc mừng anh vì những lập luận tuyệt vời khi đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử “thực sự tốt”.

Giờ đây, Ủy ban phải xem xét điều này để có một cách tiếp cận toàn diện và công bằng hơn đối với quy định về tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate