CEO Visa cho biết tiền điện tử sẽ trở nên cực kỳ chính thống trong 5 năm nữa

CEO Visa Al Kelly muốn công ty của mình trở thành trung tâm của thời kỳ bùng nổ tiền điện tử.

Al Kelly – CEO của Visa

Trong cuộc trò chuyện với CEO Alan Murray của Fortune trên podcast “Leadership Next”, Al Kelly nói rằng, tiền điện tử có thể trở nên cực kỳ chính thống trong 5 năm nữa.

Mặc dù không loại trừ chúng có thể trở thành một thứ lỗi thời, Kelly muốn đảm bảo rằng gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số toàn cầu đang “ở giữa nó” ngày hôm nay:

“Điều mà tôi thực sự thích về công việc kinh doanh của mình là chúng tôi không chọn người chiến thắng và kẻ thất bại. Bạn biết đấy, khi bạn và tôi ngồi đây và nói chuyện hôm nay, tôi không biết tiền điện tử sẽ phát triển ở mức độ nào. Chúng ta sẽ nói trong 5 năm nữa rằng, nó đã lỗi mốt và nó không phải là vấn đề lớn? Hay nó sẽ cực kỳ chính thống? Tôi không đủ thông minh để biết, nhưng điều tôi đủ thông minh để làm là đảm bảo rằng công ty của chúng tôi đang hoạt động ở trọng tâm nó ngày hôm nay”.

Al Kelly tuyên bố rằng, Visa bây giờ là tất cả về chuyển động tiền thay vì chỉ tập trung vào thanh toán:

“Nếu tiền điện tử thành công và Visa có thể nhận được chia sẻ hợp lý hoặc nhiều hơn về khối lượng giao dịch vì chúng tôi dự đoán rằng điều đó có thể thành công và trở thành một vấn đề lớn, chúng tôi chắc chắn muốn chuẩn bị cho điều đó. Tôi nghĩ rằng Visa đã có một khởi đầu rất tốt”.

Xem thêm:  Mùa Altcoin trỗi dậy khi Bitcoin sideway vùng giá $ 33K

Bitcoin và stablecoin

Kelly chia tiền điện tử thành hai nhóm. Xem Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Ông đề cập rằng, Visa đang làm việc để cho phép mua hàng và chuyển đổi liền mạch Bitcoin thành fiat:

“Trong danh mục đó, chúng tôi đang cố gắng thực hiện hai điều: Cho phép mua Bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa. Và thứ hai, làm việc với một số ví Bitcoin để cho phép nó được chuyển thành tiền tệ fiat”.

Ông chủ của Visa dự đoán thêm rằng, danh mục khác (tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat) có thể trở thành một phương tiện thanh toán mạnh mẽ.

Vào tháng 12, Visa đã thêm USD Coin vào mạng của mình, mở đường cho thẻ tín dụng USDC.

Theo U.Today