CEO Tesla Elon Musk tiết lộ cách cải thiện Twitter nếu mua lại thành công

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã tiết lộ những ưu tiên của mình trong việc cải thiện Twitter nếu ông tiếp quản thành công nền tảng truyền thông xã hội. Nổi bật trong số đó là loại bỏ bot thư rác tiền điện tử, đảm bảo tự do ngôn luận, triển khai chức năng chỉnh sửa và đơn giản hóa quy trình xác minh tài khoản.

elon-musk

Elon Musk – CEO Tesla và Spacex

Các ưu tiên cải thiện Twitter của Elon Musk

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã chia sẻ cách ông dự định cải thiện Twitter nếu nỗ lực mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội thành công.

Musk đã đồng ý với một tweet hôm thứ 6 nói rằng ông sẽ tập trung vào việc giải quyết “các vấn đề thực sự”. Đoạn tweet đặc biệt đề cập đến việc tạo mã nguồn mở cho thuật toán của Twitter, loại bỏ bot lừa đảo, tôn trọng tự do ngôn luận và đơn giản hóa quy trình xác minh tài khoản. Ông chủ Tesla trước đây đã phân tích chi tiết hơn từng cải tiến này.

Vấn đề về bot thư rác tiền điện tử

Một trong những vấn đề nghiêm trọng trên Twitter là bot thư rác. Đầu tháng này, ông chủ Tesla cho biết theo quan điểm của ông, bot thư rác tiền điện tử là “vấn đề khó chịu nhất trên Twitter”.

Musk đã tweet hôm thứ 5:

“Nếu việc trả giá mua Twitter thành công, chúng tôi sẽ tiêu diệt bot thư rác!” và “xác thực tất cả con người thực”.

Chức năng chỉnh sửa, thanh toán bằng Dogecoin, tự do ngôn luận

Ông cũng đã thảo luận một số chi tiết về chức năng chỉnh sửa tweet trong tháng này, ngoài việc tiến hành cuộc thăm dò hỏi những người theo dõi Twitter có muốn một nút chỉnh sửa không? Hơn 4,4 triệu tài khoản đã bình chọn và 73,6% cho biết họ muốn như vậy.

Tự do ngôn luận là trọng tâm lớn khác của Musk. Kể từ tháng 3, ông đã bắt đầu đề cập đến việc có một nền tảng truyền thông xã hội ưu tiên quyền tự do ngôn luận.

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng 50% trong lễ giáng sinh không?

“Vì Twitter trên thực tế là quảng trường thị trấn công cộng, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ. Nên làm gì?”, Musk hỏi vào thời điểm đó.

Ngoài ra, Musk cũng đề xuất thiết lập DOGE là tùy chọn thanh toán cho dịch vụ Twitter Blue. “Bố già DOGE” tin rằng nó là tiền điện tử của toàn dân và phù hợp nhất để giao dịch. Công ty ô tô điện Tesla của ông cũng đang chấp nhận meme-coin hàng đầu cho một số mặt hàng.

CEO Tesla đã mua lại 9,2% cổ phần của Twitter Inc. vào đầu tháng này. Hứa hẹn sẽ tạo ra “những cải tiến đáng kể” cho Twitter, ông dự định trở thành thành viên ban giám đốc của gã khổng lồ truyền thông xã hội nhưng sau đó quyết định không tham gia.

Musk tiếp tục đề nghị mua 100% Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, theo hồ sơ của ông gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, Twitter đã phản hồi bằng cách thông qua kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “chiến thuật thuốc độc”. Tuần này, Musk cho biết ông đã chuẩn bị 46,5 tỷ đô la để tài trợ cho lời đề nghị mua Twitter và chuyển đổi công ty trở thành tư nhân.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin