CEO Terraform Labs giải thích về việc UST mất chốt và tin đồn bán Bitcoin trong kho dự trữ

UST đã có dấu hiệu suy yếu vào cuối tuần khi mất chốt so với đồng đô la và giá LUNA lao dốc.

Dữ liệu giao dịch tiết lộ rằng Terraform Labs đã loại bỏ tính thanh khoản khỏi hệ sinh thái stablecoin lớn thứ ba trên thế giới.

Vào ngày 8 tháng 5, nhà nghiên cứu Mudit Gupta đã tweet khẳng định rằng “UST thất bại là rất khó”.

Các giao dịch tiết lộ một lượng lớn UST đã bị xóa khỏi giao thức DeFi Curve Finance. Điều này đã khiến nó giảm một chút giá trị trong khi các nhà kinh doanh chênh lệch giá bắt đầu hành động.

“UST thất bại là rất khó.

– Terraform Labs đã loại bỏ 150 triệu đô la thanh khoản UST khỏi Curve vào ngày hôm qua
– 1 phút sau, một địa chỉ mới được tài trợ làm cầu nối 84 triệu đô la UST sang Ethereum (Bắt đầu làm cầu nối trước khi TFL loại bỏ thanh khoản)
– 4 phút sau, nó bán phá giá UST, kích hoạt bán tháo”.

TerraUSD mất chốt

Gupta đã không cáo buộc Terraform Labs gỡ bỏ chốt của stablecoin nhưng nói rằng thời điểm khá đáng ngờ:

“Các sự kiện hôm nay có vẻ giống như một cuộc tấn công phối hợp có thể được tổ chức bằng cách sử dụng thông tin nội bộ đã bị rò rỉ”.

UST đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,98 đô la vào Chủ nhật. Nó vẫn đang giao dịch ở mức 0,996 đô la, thấp hơn một chút so với chốt bằng đồng đô la vào thời điểm viết bài.

CEO Terraform Labs, Do Kwon đã trả lời tweet xác nhận rằng họ đã loại bỏ 150 triệu UST khỏi Curve để chuẩn bị triển khai cho pool thanh khoản 4pool của giao thức DeFi.

“Sau khi sự mất cân bằng bắt đầu xảy ra, chúng tôi đã loại bỏ 100 triệu UST để giảm bớt sự mất cân bằng”.

Vào ngày 9 tháng 5, Luna Foundation Guard (LFG) thông báo đang chuẩn bị một khoản vay trị giá 750 triệu đô la Bitcoin cho các công ty giao dịch OTC để giúp bảo vệ chốt UST.

Xem thêm:  SOL cần gì để đẩy giá trên 100 đô la?

Do Kwon đã xác nhận hành động này khi xuất hiện những lo ngại rằng công ty đang bán BTC trong kho lưu trữ của mình.

“Chưa bán Bitcoin – txn vừa ra mắt. Đó là một khoản cho nhà tạo lập thị trường vay – nếu sự mất cân bằng UST xảy ra, chúng tôi sẽ sử dụng BTC để cân bằng lại và nếu nhu cầu dư thừa, chúng tôi sẽ mua BTC”.

“Hội đồng LFG vừa bỏ phiếu để triển khai 1,5 tỷ đô la vốn (0,75 tỷ đô la BTC, 0,75 tỷ đô la UST) để xoa dịu những lo ngại của thị trường xung quanh UST”.

Có thể tóm tắt những gì đã xảy ra như sau:

Toàn bộ drama cũng đã làm dấy lên bóng ma về sự tập trung hóa, nhiều người nhận xét rằng hệ sinh thái Terra không phi tập trung như những gì nó tuyên bố.

Tác động đến giá LUNA  

Những điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến giá LUNA. Từ thời điểm xuất hiện tin tức, altcoin này đã mất hơn 17% và vẫn đang giam 3% trong 24 giờ qua. Với mức giá 61,27 đô la vào thời điểm viết bài, LUNA đã trượt 48% so với mức cao nhất mọi thời đại là 119 đô la được thiết lập vào ngày 5 tháng 4.

CEO Terraform Labs giải thích về việc UST mất chốt khi giá LUNA giảm

Biểu đồ giá LUNANguồn: Tradingview

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto