CEO Sở giao dịch chứng khoán Tehran từ chức sau khi phát hiện các giàn khai thác crypto trong tòa nhà

Ali Sahraee, giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Tehran (TSE) kể từ năm 2018, đã từ chức sau khi phát hiện ra các giàn khai thác crypto trong tòa nhà nằm ở quận Sa’adat Abad.

Theo báo cáo từ cơ quan truyền thông nhà nước Islamic Republic News Agency, phó chủ tịch thị trường Mahmoud Goudarzi sẽ lãnh đạo công ty sau khi Sahraee rời đi.

Ban đầu, TSE phủ nhận sự tồn tại của các giàn khoan, nói rằng thiết bị này là một phần của dự án nghiên cứu. Tuy nhiên, phó giám đốc điều hành Beheshti-Sarsht sau đó cho biết công ty sẽ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tuyên bố vào tháng 5 rằng khai thác Bitcoin và tiền điện tử sẽ bị cấm trong nỗ lực giảm áp lực cho lưới điện của đất nước. Không rõ thời điểm các nhà chức trách phát hiện ra các giàn khai thác trong một cuộc “kiểm tra đột xuất” tầng hầm TSE, nhưng hoạt động này vẫn bị coi là bất hợp pháp cho đến tuần cuối cùng của tháng Chín.

Trong thời gian cấm, các nhà chức trách đã tiến hành nhiều cuộc truy quét các giàn khai thác lớn và nhỏ, bắt giữ các thợ đào hoạt động bất hợp pháp và phạt những ai chịu trách nhiệm xác thực giao dịch. Tuy nhiên, phần lớn các cuộc truy quét tập trung vào các nhà máy, tòa nhà và doanh nghiệp nhỏ bị bỏ hoang – không có gì nổi bật như sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Iran.

Xem thêm:  Bitcoin trông cực kỳ giống với khi mới bắt đầu cuộc biểu tình tiến đến $20K

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Iran đã dẫn đến tình trạng mất điện và mất trắng, với nhiều quan chức đổ lỗi cho việc khai thác tiền điện tử đã hút hết nước trái cây. Tuy nhiên, một báo cáo vào tháng 8 từ Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại của nước này cho biết rằng những tuyên bố mà một số nhà chức trách đã đưa ra về việc sử dụng năng lượng của các thợ đào tiền điện tử “dường như đã được phóng đại rất nhiều”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph