CEO SkyBridge cho rằng đầu tư Bitcoin cũng an toàn như trái phiếu và vàng

SkyBridge Capital của Scaramucci đã giới thiệu một quỹ Bitcoin mới vào đầu tháng Giêng. Ông nói rằng, cơ sở hạ tầng và quy định được cải thiện đã làm cho các khoản đầu tư Bitcoin “an toàn như sở hữu trái phiếu và vàng”.

Anthony Scaramucci cho biết: Giữ Bitcoin an toàn như sở hữu trái phiếu và vàng

SkyBridge Capital – cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng

Anthony Scaramucci, người đứng đầu SkyBridge Capital và là cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng tin rằng, đề xuất giá trị của Bitcoin hiện đã được củng cố đáng kể khi các chính phủ đã giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Trong một bài báo đăng trên CNN, Scaramucci và đồng nghiệp Brett Messing của SkyBridge lập luận rằng, Bitcoin đã trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà đầu tư dài hạn đang tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi lạm phát. Các tác giả cũng cho rằng, việc nắm giữ Bitcoin ngày nay ít rủi ro hơn nhiều so với cách đây vài năm khi các quy định và cơ sở hạ tầng vẫn chưa phát triển.

Sự tăng trưởng của Bitcoin đã khiến chính phủ và các tổ chức phải can thiệp và giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số, các tác giả cũng đề cập đến quyết định của văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC) về cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Họ tiếp tục:

“Tăng cường các quy định, cải thiện cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận các tổ chức tài chính như Fidelity – giữ tiền của các nhà đầu tư đã khiến các khoản đầu tư Bitcoin trở nên an toàn như sở hữu trái phiếu và vàng, cũng được sử dụng để cân bằng danh mục đầu tư”.

Xem thêm:  Một dự án mới trên Polkadot nhắm mục tiêu tạo thanh khoản cho các coin được stake trong DeFi

SkyBridge đã gây tiếng vang lớn vào tháng trước khi nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một quỹ đầu cơ Bitcoin. SkyBridge Bitcoin Fund LP ra mắt một vài tuần sau đó, Fidelity đóng vai trò là người giám sát và Ernst & Young xử lý việc kiểm toán.

SkyBridge được cho là đã đầu tư vào Bitcoin trong suốt tháng 11 và tháng 12, cho phép họ tích lũy một vị trí lớn trong tài sản kỹ thuật số trước khi tăng đột biến theo đường parabol. Vào thời điểm ra mắt quỹ, ngày 4 tháng 1, SkyBridge tuyên bố lượng Bitcoin của họ trị giá khoảng 310 triệu đô la.

Vốn từ các nhà đầu tư tổ chức là chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình 300% của Bitcoin vào năm 2020, đỉnh điểm là mức cao nhất mọi thời đại mới gần 42,000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Cái gọi là các nhà đầu tư tiền thông minh đang bắt đầu coi Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số, một loại có tiềm năng tăng cao hơn nhiều so với kim loại quý.

Theo Cointelegraph