CEO Ripple và SEC nhất trí về thời gian tranh luận

Luật sư của CEO James K Filan đã tweet bản sao của bức thư do SEC đệ trình cho Quận phía Nam của New York.

Filan đang đại diện cho cựu CEO Ripple Christian Larsen và CEO hiện tại Brad Garlinghouse trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đưa ra. Theo thư do SEC đệ trình, hai bên thông báo với tòa án rằng họ đã đồng ý về các ngày được đề xuất để trình bày lập luận liên quan đến những động thái bác bỏ vụ án của các bị đơn.

SEC

Nguồn: James K. Filan

Cụ thể, họ yêu cầu tòa chấp nhận theo mốc thời gian sau. Bản tóm tắt mở đầu từ các bị đơn sẽ đến hạn vào ngày 12/4 và của SEC vào ngày 14/5. Người bào chữa sẽ trả lời cho đến ngày 4/6.

Những ngày này chỉ liên quan đến đề nghị bác án của các bị đơn. Về bản chất, đó là những vòng mở đầu, nhưng chúng đưa ra một ý tưởng về dòng thời gian có thể được mong đợi. Và khoảng thời gian từ bây giờ cho đến đó không phải là ngắn.

lối đi tắt nào không?

Có khả năng quá trình này được giải quyết ngoài tòa án. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1, Ủy viên SEC Hester Pierce đã chỉ ra rằng cuối cùng thì SEC thường giải quyết loại trường hợp này ngoài tòa án.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng Ripple và SEC sẽ đạt được thỏa thuận ngoài tòa án lần này. Ngay cả khi điều đó xảy ra, thời gian của các phiên điều trần để bác bỏ đề nghị ban đầu cho thấy khó có thể giải quyết vụ án trước mùa hè năm 2021.

Xem thêm:  3 lý do tại sao Bitcoin tăng trở lại và đô la sụt giảm trước thềm bài phát biểu của Powell

Ripple đang trong nước sôi lửa bỏng

SEC chính thức truy tố các CEO và chính Ripple vào tháng 12/2020. SEC buộc tội Ripple huy động được hơn 1,3 tỷ đô la từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký, cụ thể là XRP. Larsen và Garlinghouse bị cáo buộc huy động thêm 600 triệu đô la từ việc bán XRP.

Quan điểm của SEC về XRP là chứng khoán. Ripple Labs đã bác bỏ các cáo buộc vào tháng 1. Trong lời bác bỏ, Ripple tuyên bố XRP hoạt động theo giá cả tương tự như các loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, XRP đã được Bang New York công nhận là một loại tiền kỹ thuật số, cũng như được Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) làm rõ vào năm 2015.

Kể từ khi các khiếu nại của SEC được nộp vào ngày 22/12, Ripple đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều sàn giao dịch ở Hoa Kỳ hủy niêm yết XRP. Bên ngoài Hoa Kỳ, các sàn giao dịch cấm người Mỹ giao dịch tại đó. Các khách hàng doanh nghiệp như Moneygram, vốn dựa vào XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới, đã ngừng hoạt động vì lo ngại về quy định. Cho dù SEC và Ripple giải quyết vấn đề sớm như thế nào thì đã có rất nhiều thiệt hại.

Theo Beincrypto