CEO Ripple Brad Garlinghouse chỉ trích SEC, hy vọng vào cơ quan quản lý mới

CEO Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ sự không hài lòng trước vụ kiện của SEC và tình trạng khuôn khổ quy định của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử. Anh ấy cũng đề cập đến cuộc đối thoại dự kiến với nhóm SEC sắp tới.

ripple

Brad GarlinghouseCEO Ripple

CEO Ripple Brad Garlinghouse đã nói về vụ kiện của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trên Bloomberg Technology vào ngày hôm nay.

Phát biểu trong chương trình, Garlinghouse mô tả vụ kiện không chỉ là một cuộc tấn công vào Ripple mà còn trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vụ ồn ào nổ ra khi cơ quan quản lý kiện Ripple vào tháng 12 năm ngoái. SEC buộc tội Ripple vì đã tiến hành chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Lập luận sơ khai này xoay quanh việc phân loại tiền tệ XRP của công ty là chứng khoán.

Hiệu ứng Ripple

Ripple phản đối kịch liệt cách phân loại XRP của SEC. Họ lập luận rằng XRP không phải là chứng khoán, mà là một loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin hoặc ETH.

Câu chuyện đã nóng lên trong vài tháng qua và Brad Garlinghouse nói rằng họ sẽ “đấu tranh quyết liệt” để phản đối các cáo buộc. Anh cũng chỉ ra rằng SEC của Hoa Kỳ là cơ quan giám sát quy định duy nhất coi XRP là chứng khoán trong số các quốc gia phát triển khác.

Vụ kiện đã gây ra hậu quả tai hại cho công ty chỉ trong thời gian ngắn. Giá XRP giảm hơn 70% sau thông báo về vụ kiện. Nhiều sàn giao dịch thậm chí đã hủy niêm yết XRP để tránh đối mặt với các lệnh trừng phạt của SEC. Theo đó, giá tiếp tục giảm trong tháng trước và hiện đang được giao dịch ở mức 0,56 đô la.

Xem thêm:  Tập đoàn Xiaomi lên tiếng khẳng định Mi Store Bồ Đào Nha tự ý quyết định chấp nhận tiền điện tử

Cơ quan quản lý mới của SEC có thể lật ngược tình thế

Chỉ trước ngày từ chức, SEC do Jay Clayton lãnh đạo đã kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng vụ kiện là một cuộc tấn công cá nhân vào Ripple và những người sáng lập Brad Garlinghouse cũng như Chris Larsen.

“Như bạn có thể biết và có thể nhớ lại, J. Clayton với tư cách là chủ tịch của SEC đã đưa ra vụ kiện này chống lại Ripple và cá nhân tôi chỉ một ngày trước khi ông ấy từ chức. Bạn biết đấy, chúng tôi không nghĩ rằng điều đó có ý nghĩa nhiều khi XRP đã giao dịch trong 8 năm. Và vì vậy, theo tôi, làm điều đó một ngày trước khi ông ấy rời vị trí là một hành động sai lầm”.

Dường như có nhiều hy vọng hơn cho Ripple khi Gary Gensler được sắp xếp để nắm quyền điều hành các vấn đề trong SEC. Gensler có vẻ cởi mở hơn đối với tiền điện tử sau một số nhận xét chuyên nghiệp về Bitcoin trong quá khứ. Khi được hỏi về khả năng dàn xếp, Garlinghouse chia sẻ sự lạc quan này đối với chính quyền mới.

“Tôi hy vọng về Gary Gensler và vị trí mới có thể sẽ được xác nhận sau một vài tuần. Có cơ hội trò chuyện với ban lãnh đạo mới khi ông ấy đưa nhóm của mình vào”.

Theo Beincrypto