CEO Pantera Capital: Thị trường gấu Bitcoin trong tương lai sẽ ngày càng “yếu hơn” và không giảm quá 80%

Bitcoin thường có xu hướng sụp đổ hơn 80% sau khi kết thúc những đợt bull run mạnh mẽ.

Một báo cáo mới được công bố gần đây bởi quỹ phòng hộ Pantera Capital có trụ sở tại California lưu ý rằng các giai đoạn giảm giá của Bitcoin đã ít nghiêm trọng hơn trong thời gian gần đây.

Ví dụ, trong năm 2013-2015 và 2017-2018, Bitcoin đã giảm tới 83% sau khi chạm các mức tương ứng là $ 1.111 và $ 20.089. Tương tự, đợt tăng giá vào năm 2019-2020 và 2020-2021 đã dẫn đến những đợt điều chỉnh lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ thoái lui sau đó lần lượt là -61% và -54%.

CEO Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin ít nghiêm trọng hơn những đợt trước

Những đợt tăng và giảm của Bitcoin  Nguồn: Pantera Capital

CEO Pantera Capital Dan Morehead nhấn mạnh sự sụt giảm nhất quán trong tâm lý bán sau các chu kỳ giảm 2013-2015 và 2017-2018, lưu ý rằng thị trường gấu trong tương lai sẽ “yếu hơn”.

“Từ lâu, tôi đã tán thành lập luận rằng khi thị trường ngày càng mở rộng, có giá trị hơn và có nhiều nhà đầu tư tổ chứ hơn thì biên độ dao động về giá sẽ ở mức độ vừa phải”.

Các tuyên bố xuất hiện khi Bitcoin phục hồi sức mạnh tăng giá để retest lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần $ 65.000.

Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 60.000 đô la trong năm tháng khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phe duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đầu tiên sau nhiều năm từ chối các sản phẩm đầu tư tương tự.

Việc phê duyệt Bitcoin Strategy ETF của ProShare đã làm tăng kỳ vọng rằng nó sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng tiếp cận thị trường Bitcoin hơn. Điều đó cũng giúp nó xóa sạch gần như tất cả các khoản lỗ phát sinh trong chu kỳ giảm từ tháng 4 đến tháng 7, khi giá Bitcoin tăng gấp đôi để lấy lại mức trên 60.000 đô la.

CEO Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin ít nghiêm trọng hơn những đợt trước

Chu kỳ giá Bitcoin  Nguồn: Pantera Capital

Bitcoin có đang bị định giá thấp không?

Các cuộc bàn luận về mục tiêu giá 100.000 đô la ngày càng trở nên phổ biến khi Bitcoin phát triển để trở thành một tài sản tài chính chủ đạo sau ETF đầu tiên.

Xem thêm:  Chủ tịch ECB Christine Lagarde: Chúng tôi sẽ trưng cầu dân ý về CBDC

Morehead đã trích dẫn mô hình Stock-to-Flow (S2F) – nghiên cứu tác động của các sự kiện “halving” của Bitcoin đối với giá – để loại trừ triển vọng tăng giá tương tự đối với tiền điện tử. Ông lưu ý rằng sự kiện halving đầu tiên đã làm giảm tỷ lệ phát hành Bitcoin mới xuống 15% trên tổng nguồn cung chưa thanh toán (khoảng 10,5 triệu BTC), dẫn đến cuộc biểu tình 9.212% của Bitcoin.

CEO Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin ít nghiêm trọng hơn những đợt trước

Nguồn cung Bitcoin giảm sau mỗi đợt halvingNguồn: Pantera Capital

Tương tự, đợt halving thứ hai đã làm giảm nguồn cung Bitcoin mới xuống một phần ba tổng số Bitcoin đang lưu hành (15,75 triệu BTC). Nó dẫn đến đợt tăng giá 2.910%, gần một phần ba so với đợt trước, do đó ít tác động hơn một chút đến giá Bitcoin.

CEO Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin ít nghiêm trọng hơn những đợt trước

Các cuộc biểu tình sau sự kiện halving của Bitcoin Nguồn: Pantera Capital

Đợt halving gần đây được ghi nhận là vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, điều này tiếp tục làm giảm lượng BTC mới so với nguồn cung lưu hành, khiến giá Bitcoin tăng hơn 720% kể từ đó.

“Mặt trái của nó là chúng ta có thể sẽ không còn thấy bất kỳ cuộc biểu tình 100x trong một năm nào nữa. Các chu kỳ được chứng minh theo lôgarit khiến cho Bitcoin trong giai đoạn này trông có vẻ rẻ đối với tôi”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph