CEO MicroStrategy Michael Saylor: Altcoin đang khiến Bitcoin phải chịu gánh nặng và nên được quy định

CEO MicroStrategy, Michael Saylor, đã vùi dập các altcoin khi kêu gọi cơ quan quản lý thực hiện nhiệm vụ của họ trong việc giải quyết các hoạt động rủi ro của ngành công nghiệp tiền điện tử.

bitcoin

Michael Saylor – CEO MicroStrategy

Trò chuyện cùng nhà sáng lập nền tảng phân tích kỹ thuật Northman Trader, Saylor nói với Sven Henrich rằng “một chuỗi những điều khủng khiếp” đang đè nặng lên Bitcoin và nhà quản lý phải hành động sao cho phù hợp.

“Một chuỗi những điều khủng khiếp đang kéo Bitcoin xuống”

Khi giải thích “một chuỗi những điều khủng khiếp”, Saylor đã liệt kê 3 yếu tố tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Đầu tiên là nạn wash trading phổ biến trong không gian tiền điện tử. Không giống như cổ phiếu, không có quy định cụ thể nào cho hành vi wash trading tài sản kỹ thuật số.

Wash trading là một hình thức thao túng thị trường bằng cách mua và bán đồng thời một tài sản. Cách làm như vậy có thể tạo ra bức tranh sai lệch về những gì đang xảy ra trên thị trường, chẳng hạn như khối lượng cao một cách giả tạo.

Điều này dẫn đến yếu tố tiếp theo, mà theo Saylor là sự ảnh hưởng của các sàn giao dịch không được kiểm soát và biến động thị trường mà chúng mang lại. Mở rộng hơn nữa, ông chủ của MicroStrategy nhắc đến xung đột lợi ích trong các sàn giao dịch hoạt động với cả tư cách nhà tạo lập thị trường và holder token, kết hợp với wash trading và giao dịch đòn bẩy cao.

“Nếu bạn giao dịch đòn bẩy gấp 20 lần trên cổ phiếu Apple mà không có quy định wash trading nào, Apple sẽ là tài sản dễ biến động hơn rất nhiều và Nasdaq cũng vậy”.

Cuối cùng, Saylor chê bai altcoin và cho biết chỉ Bitcoin là hàng hóa vì nó không có tổ chức phát hành. Ông nói thêm rằng 19.000 tiền điện tử khác là chứng khoán chưa đăng ký. Kết quả là giao dịch trị giá hàng trăm tỷ đô la không tiết lộ công bằng được “thế chấp chéo” với Bitcoin.

Xem thêm:  Các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược lớn vào Solana (SOL) và Cardano (ADA)

“Những gì bạn có là một giao dịch chứng khoán không rõ ràng trị giá 400 tỷ đô la, không được đăng ký và không tiết lộ đầy đủ, công bằng. Tất cả chúng đều được thế chấp chéo với Bitcoin”.

Phân chia trong việc xử lý theo quy định đối với tiền điện tử

Vào ngày 18/5, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã nói với Ủy ban chuẩn chi Hạ viện Hoa Kỳ rằng Bitcoin “có thể” là một loại hàng hóa.

Hiện tại, ở Hoa Kỳ, tiền điện tử được quản lý theo thẩm quyền của SEC và được xử lý theo luật chứng khoán hiện hành.

Phát biểu với CNBC vào ngày 16/5, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Rostin Behnam cho biết cần xem xét tất cả các loại tiền điện tử, phân loại chúng là hàng hóa hoặc chứng khoán và chỉ định cơ quan có thẩm quyền phù hợp.

“Trong không gian này, theo quan điểm của tôi, nên để CFTC quản lý hàng hóa và SEC quản lý chứng khoán”.

Behnam khẳng định Bitcoin và ETH phù hợp với định nghĩa của một loại hàng hóa theo quan điểm của ông. Nhưng cũng có “rất nhiều” token khác nằm trong danh mục đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate