CEO MicroStrategy cho Bloomberg biết rằng có thể bán Bitcoin bất kì lúc nào nếu lợi nhuận tăng vọt

Michael Saylor đã nói rằng tất cả 400 triệu đô la nắm giữ Bitcoin của công ty MicroStrategy có thể được thanh lý bất cứ lúc nào.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 9, Saylor nói với Bloomberg rằng mặc dù “sự biến động không thực sự là lý do để bán”, anh ấy sẽ không ngần ngại bán 38.250 Bitcoin của MicroStrategy ngay lập tức nếu lợi nhuận tăng vọt.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành MicroStrategy

Bán một lượng lớn tài sản tiền điện tử như vậy có thể dễ dàng gây ra sự sụt giá đáng kể, như đã xảy ra vào tháng 6 khi cá voi xả hàng khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 đô la. Mặc dù MicroStrategy đã mua số lương BTC trong 78.338 giao dịch ngoài chuỗi riêng biệt, nhưng CEO cho biết việc giảm tải chúng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Saylor nói: “Chúng tôi có thể thanh lý nó vào bất kỳ ngày nào trong tuần, bất kỳ giờ nào trong ngày. Nếu tôi cần thanh lý 200 triệu đô la Bitcoin, tôi tin rằng tôi có thể làm điều đó kể cả vào cuối tuần”.

MicroStrategy thông báo vào ngày 11 tháng 8 rằng họ đã mua 21.454 BTC với số tiền 250 triệu đô la ở giá 11,650 USD, đồng thời sử dụng tiền điện tử làm tài sản dự trữ chính. Sau khoản đầu tư ban đầu, công ty đã mua thêm 16.796 Bitcoin vào tháng 9 khi giá giảm xuống 10,420 USD với số tiền 175 triệu đô la.

Xem thêm:  Số lượng cá voi Bitcoin bắt đầu giảm khi giá tăng đột biến – Tại sao vậy?

Tổng số tiền nắm giữ của nó hiện có giá trị khoảng 402 triệu đô la với mức giảm 6% gần đây của tài sản tiền điện tử, có nghĩa là lợi nhuận âm 3,2% sau 6 tuần. Tuy nhiên, Bitcoin nói chung đã tăng lên vào năm 2020, tăng từ mức 7.000 đô la vào tháng 1 để thử nghiệm rào cản 12.000 đô la vào tháng 9.

Mặc dù ban đầu tuyên bố “Ngày của Bitcoin được đánh số” vào năm 2013, Saylor đã trở thành một người ủng hộ chính cho tiền điện tử, thậm chí dường như có tư tưởng tối đa hóa Bitcoin trong một tweet ngày 20 tháng 9 bằng cách gọi BTC là một trong số ít “mạng tài sản tiền điện tử”.

Giám đốc điều hành nói với Bloomberg: “Chúng tôi cảm thấy khá tự tin rằng Bitcoin ít rủi ro hơn so với việc giữ tiền mặt, ít rủi ro hơn so với việc giữ vàng. Ông dự đoán rằng các công ty khác có thể sẽ đầu tư vào Bitcoin trong vòng sáu tháng, tương đương với khoảng thời gian ông thuyết phụ hội đồng quản trị của mình.

Theo Cointelegraph