CEO JPMorgan Chase thừa nhận lợi ích ở một số khía cạnh của tiền điện tử dù không thích

Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase, nói rằng ông không đặc biệt thích tiền điện tử nhưng sẽ bảo vệ quyền đầu tư của khách hàng vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, ông nhận thấy lợi ích ở một số khía cạnh của tiền kỹ thuật số.

Nhận xét về tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, ông chủ JPMorgan cho biết:

“Tôi luôn nói rằng tôi không đặc biệt thích nó. Tôi bảo vệ quyền của bạn để làm điều đó. Tôi phải nói là rất, rất cẩn thận đối với số tiền bạn đã bỏ vào đó”.

Tuy nhiên, Dimon nhận thấy lợi ích ở một số khía cạnh của tiền điện tử, chẳng hạn như công nghệ của nó, thừa nhận rằng ngành ngân hàng có những điểm kém hiệu quả.

“Không phải tất cả đều xấu. Nếu bạn nói với tôi ‘Tôi muốn gửi 200 đô la cho một người bạn ở nước ngoài’, bạn có thể mất hai tuần và tốn 40 đô la. Nhưng nếu thực hiện thông qua một loại tiền kỹ thuật số, bạn chỉ mất vài giây”.

“Vì vậy, mọi việc sẽ ổn thôi. Tôi nghĩ nó sẽ được áp dụng theo thời gian bởi rất nhiều người chơi ngoài kia, bao gồm cả các ngân hàng,” ông kết luận. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu ông đang đề cập đến tiền điện tử, stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay JPM Coin của riêng công ty.

JPMorgan Chase có đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình được gọi là JPM Coin. Dimon trước đây đã mô tả:

“Chúng tôi sử dụng một mạng lưới blockchain có tên là Liink để cho phép các ngân hàng chia sẻ thông tin phức tạp và chúng tôi cũng sử dụng một blockchain để chuyển các khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ được mã hóa bằng JPM Coin.”

Xem thêm:  Chào mừng đến với kỷ nguyên mới của Cardano – Giá ADA giảm nhẹ sau hard fork Alonzo

Trang web JPM Coin tuyên bố rằng đồng tiền này “tạo điều kiện cho việc di chuyển giá trị theo thời gian thực, giúp giải quyết các rào cản phổ biến của thanh toán xuyên biên giới truyền thống”.

Dimon từ lâu đã là một người hoài nghi Bitcoin và tiền điện tử. Vào tháng 11 năm ngoái, ông đã cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đầu tư vào tiền điện tử với lý do rằng nó không có giá trị nội tại. Vào tháng 10, ông nói rằng Bitcoin là vô giá trị và đặt câu hỏi về nguồn cung hạn chế của nó.

Trong khi đó, ông nói trong lá thư hồi tháng 4 cho các cổ đông rằng Defi và blockchain là có thật. Ngoài ra, JPMorgan hiện đang cung cấp một số sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Newsbitcoin