CEO Gerber Kawasaki Wealth khẳng định Terra chỉ là một scam – Anchor Protocol bị tấn công ngay sau khi Terra 2.0 ra mắt

Ross Gerber, chủ tịch và CEO của Gerber Kawasaki Wealth, khẳng định Terra chỉ là “một scam tiền điện tử khác” trong tweet gần đây.

terra

Ross Gerber – Chủ tịch và CEO của Gerber Kawasaki Wealth

Trong khi nhà đầu tư nổi tiếng cảm thấy buồn cho những người bị thiệt hại do sự thất bại của dự án, anh tin rằng chính sự tham lam của họ là nguyên nhân.

Holder stablecoin UST tin rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận khoảng 20% bằng cách cho vay token mà không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro đáng kể nào.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã quảng cáo Terra là một khoản đầu tư an toàn bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã mất gần như tất cả tiền tiết kiệm sau khi stablecoin mất chốt vào đầu tháng 5 như BlogDeFi đã đưa tin.

Luna 2.0, phiên bản mới của token, đã sập hơn 80% trong ngày đầu tiên.

Biểu đồ giá LUNA mới. Nguồn: Bybit

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cho rằng những người mất trắng vì LUNA không phải là nạn nhân, mà là gia đình của họ.

Anchor Protocol bị tấn công khai thác khi ra mắt Luna 2.0

Sau khi Luna 2.0 ra mắt, một số người dùng may mắn đã nhận được 800.000 đô la “miễn phí” do lỗi xảy ra trên nền tảng vay và cho vay Anchor Protocol.

Được biết, oracle giá của LUNC (Luna Classic) đã lên tới 5 đô la mặc dù thực tế thấp hơn đáng kể. Một trong những người dùng trên nền tảng của Anchor đã phát hiện lỗi và gửi khoảng 20 triệu token Lido Bonded Luna (bLUNA) đến nền tảng, “hô biến” thành 100 triệu đô la.

Trong khi đó, giá trị thực của các khoản tiền gửi chỉ vào khoảng 200.000 đô la. Sau khi nhận thấy vấn đề, một người dùng đã vay 40 triệu UST và rút số tiền đó với khoản lãi khổng lồ 800.000 đô la.

Xem thêm:  Tỷ phú Paul Tudor Jones gợi ý fractal Bitcoin về đợt tăng giá cấp theo số nhân sắp xảy ra

Những người dùng khác cũng nhận thấy vấn đề với oracle giá trên nền tảng và cố gắng khai thác nó nhưng gặp lỗi gần như ngay lập tức. Team của nền tảng đã kịp thời sửa lỗi và tránh tổn thất thêm.

Một số người dùng thậm chí còn cáo buộc chính Do Kwon đã “đục nước béo cò” vì anh là người duy nhất có thể thực hiện việc này có chủ đích.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chờ đợi Luna 2.0 ra mắt, nhưng nỗ lực hồi sinh mạng của Do Kwon kết thúc như một thảm họa khác do token mới mất 70% giá trị ngay từ đầu. Ngoài ra, sự kiện gây ra nhiều tranh cãi hơn trong cộng đồng khi chỉ một phần nhỏ token được mở và áp lực bán ra thị trường dự kiến ​​sẽ nhiều hơn.

Các trader và nhà đầu tư vẫn đang kêu gọi đồng sáng lập Terra chịu trách nhiệm về việc token Luna giảm 100% giá trị và stablecoin UST mất chốt.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News