CEO Gemini tin rằng Fed đang tạo điều kiện cho bull run Bitcoin tiếp theo khi giá BTC tăng trên $9,500 sau những động thái tích cực từ dòng chính

Vài giờ qua, giá Bitcoin đã vượt ra khỏi phạm vi đi ngang của nó để nhanh chóng đẩy lên trên mức $ 9.500. Động thái này xuất hiện sau khi tăng nhẹ khối lượng giao dịch hàng ngày kể từ thứ Hai (20/7) và các trader sẽ theo dõi để xem liệu nó có thể giữ 9.500 đô la và theo đuổi mức cao hơn hàng ngày trên 9.775 đô la hay không.

Bitcoin tang tren 9.5k 2

Có lẽ động thái này hoàn toàn là kỹ thuật vì giá Bitcoin đã bị nén vào một phạm vi ngày càng hẹp của các đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn kể từ đầu tháng 6, hoặc có thể tâm lý nhà đầu tư đã bị xáo trộn bởi các sự kiện gần đây.

Sớm hôm nay, Văn phòng Tổng kiểm toán tiền tệ (OCC) đã cho phép các ngân hàng liên bang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Đây là một bước tiến tích cực vì nó loại bỏ một số sự phức tạp liên quan đến việc mua và lưu trữ tiền điện tử, nghĩa là, các nhà đầu tư tiền điện tử cuối cùng sẽ có thể giữ tài sản kỹ thuật số của họ trong cùng một ngân hàng nơi họ giữ tài khoản ký gửi, tiết kiệm và môi giới.

Thông báo gần đây của Liên minh châu Âu sẽ khởi động một đợt kích thích trị giá 857 tỷ euro khác và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tuân theo gói kích thích kinh tế từ 1 đến 2 nghìn tỷ USD cũng có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư chừng nào Fed còn in ấn, cổ phiếu sẽ tăng và Bitcoin sẽ sớm thực hiện một hoạt động khác trên 10.000 đô la.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tyler Winklevoss tự tin về tương lai của Bitcoin

Liên quan đến các vòng kích thích mới, đồng sáng lập và CEO Gemini, Tyler Winklevoss đã gợi ý rằng:

Xem thêm:  Bitcoin đóng tháng 2 cao hơn 26% so với giá mô hình Stock-to-Flow

“FED tiếp tục tạo điều kiện cho bull run Bitcoin tiếp theo”

Tỷ phú Bitcoin đã đưa ra giả định này nhằm đáp lại nỗ lực không ngừng của Fed nhằm giảm bớt tác động của suy thoái kinh tế bằng cách cung cấp thêm hỗ trợ.

Sau khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu suy giảm vào giữa tháng 3, ngân hàng trung ương đã nhanh chóng đẩy mạnh việc kích thích tiền tệ.

Vào ngày 16 tháng 3, Fed đã cắt giảm lãi suất xuống gần như bằng 0 và sau đó đã bỏ phiếu để giữ chúng không thay đổi cho đến năm 2022. Quyết định này đã đẩy giá Bitcoin lên trên 10.000 đô la vào ngày 10 tháng 6. Việc nới lỏng định lượng không giới hạn đang thúc đẩy cổ phiếu của Mỹ bất chấp thực tế là một số trong số họ được cho là quá đắt.

Cuộc họp tiếp theo của các quan chức Fed, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28-29 tháng 7, sẽ làm sáng tỏ hơn về cách họ dự định duy trì lãi suất gần như bằng 0 trong nhiều năm tới. Họ cũng sẽ thảo luận về việc có cần nhiều kích thích hơn để đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ hay không.

Trong khi đó, Quốc hội Hoa Kỳ đang nghiên cứu một dự luật cứu trợ corona khác dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 8 này.