CEO Galaxy Digital Mike Novogratz trải lòng về sự cố Terra LUNA và UST

Vào ngày 18 tháng 5, tỷ phú Mike Novogratz đã trải lòng về sự thất bại gần đây của blockchain Terra. Novogratz và công ty của ông, Galaxy Digital, đều là những người tin tưởng vào dự án này và ông thậm chí còn xăm LUNA trên cánh tay. Bất chấp những sự kiện và tổn thất gần đây, cũng như đợt giảm giá mạnh trong không gian crypto, Novogratz nhấn mạnh rằng, ông vẫn tin tưởng chắc chắn rằng “cuộc cách mạng tiền điện tử sẽ vẫn tiếp tục tồn tại”.

Tỷ phú Mike Novogratz với hình xăm LUNA trên cánh tay

Novogratz chia sẻ về sự sụp đổ của Terra

Gần đây, đã có nhiều câu chuyện nói về sự sụp đổ của LUNA, UST và những người ủng hộ lớn đã đầu tư vào Terraform Labs và một trong những nhà đầu tư đó là Mike Novogratz cùng công ty của ông đã luôn tin tưởng vào hệ sinh thái Terra trong một thời gian dài.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2021, Bloomberg dẫn lời Novogratz khi ông gọi dự án blockchain Terra là một trong những “con chim hoàng yến đang ẩn mình trong mỏ than”.

Novogratz tự nhận bản thân là “Lunatic – những người ủng hộ mạnh mẽ cho dự án”. Sau sự cố mất chốt của UST và toàn bộ hệ sinh thái Terra sụp đổ, Novogratz đã không có bất kỳ động thái nào trên Twitter. Đến ngày 18 tháng 5, Novogratz lần đầu tiên lên tiếng về sự cố:

“Sau nhiều ngày đêm suy nghĩ, đã đến lúc nói về những gì đã xảy ra trong tuần trước và quan trọng hơn là những tuần sắp tới.

Không có tin tốt nào về những gì đã xảy ra trên thị trường hoặc hệ sinh thái Terra.

Chỉ tính riêng Luna và UST, 40 tỷ USD đã bốc hơi trong khoảng thời gian rất ngắn. Cả nhà đầu tư lớn và nhỏ đều thua lỗ nặng. Sự sụp đổ đã làm giảm niềm tin vào tiền điện tử và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Hiển nhiên, mọi người đều muốn có một câu trả lời thỏa đáng khi họ mất tiền một cách đột ngột. Tôi sẽ cố gắng bổ sung thêm một số thông tin chi tiết vào cuộc thảo luận đang diễn ra”.

Novogratz đã đề cập đến các khoản đầu tư chính của Galaxy vào LUNA, bắt đầu từ quý 4 năm 2020 và cách mà nhóm phát triển nhận thấy rằng dự án có “hơn 1,8 triệu người dùng và là một trong 5 ứng dụng tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ”.

Galaxy bị “hấp dẫn” bởi hệ sinh thái Terra và coi nó như “một ví dụ về việc tiền điện tử tìm ra trường hợp sử dụng trong thế giới thực”. Sau đó, nhà đầu tư lưu ý rằng, bối cảnh vĩ mô toàn cầu đã ảnh hưởng đến nhiều tài sản rủi ro trong năm nay và ông tin rằng “bối cảnh vĩ mô gây áp lực lên Luna và các khoản dự trữ hỗ trợ cho UST”.

Xem thêm:  Phần mềm độc hại mới lấy cắp dữ liệu từ Telegram, Discord và phân phối thông qua chiến dịch spam email hàng loạt

“Sự tăng trưởng của UST đã bùng nổ từ khi giao thức Anchor cung cấp lợi suất 19%, điều này đã lấn át các ứng dụng khác của blockchain Terra. Áp lực giảm đối với tài sản dự trữ cùng với việc rút UST, đã tạo ra tình huống căng thẳng tương tự như việc gia tăng đột biến việc rút tiền gửi tại các ngân hàng. Lượng dự trữ không đủ để ngăn UST sụp đổ”.

Novogratz nói rằng, sự cố LUNA và UST đã làm sáng tỏ một số nguyên lý đầu tư cốt lõi bao gồm đa dạng hóa danh mục tài sản, chốt lời đúng thời điểm, quản lý rủi ro và hiểu biết về đầu tư theo khuôn khổ vĩ mô. Ông nói rằng, Galaxy Digital đã tuân thủ các nguyên lý cốt lõi này khi đầu tư vào LUNA.

“Nhiều nhà đầu tư bán lẻ mất tất cả tiền tiết kiệm trong một lần đầu tư và điều đó thật đau lòng. Nguyên lý cốt lõi trong hệ thống niềm tin tiền điện tử là khả năng tiếp cận thị trường bình đẳng. Nhưng điều quan trọng là những người tham gia thị trường ít kinh nghiệm chỉ nên mạo hiểm với khoản tiền nhàn rỗi. Tôi thường nói mọi người chỉ nên phân bổ 1% đến 5% tài sản của họ vào không gian này”.

Nhà sáng lập Galaxy Digital kết luận bằng cách lưu ý rằng bản thân ông vẫn là một người tin tưởng vững chắc vào không gian tiền điện tử, nhưng điều đó không có nghĩa là đáy đã đến và thị trường sẽ đi lên ngay sau đó.

“Thị trường sẽ tái cấu trúc, một chu kỳ mua lại, củng cố và làm mới niềm tin. Tiền điện tử di chuyển theo chu kỳ và chúng ta vừa chứng kiến ​​một chu kỳ lớn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo News.Bitcoin