CEO FTX: Thành công từ Bitcoin ETF của ProShares sẽ giúp đẩy nhanh quy định cho ngành

Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ, BITO (Bitcoin Strategy ETF của ProShares) đã gặt hái được rất nhiều thành công sau khi giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào đầu tuần này, với khối lượng giao dịch kỷ lục. Nó đã tăng hơn 4% trong ngày ra mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Sam Bankman-Fried lưu ý rằng việc ra mắt Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể mở đường cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử có cấu trúc hơn, làm tăng sự quan tâm của tổ chức dành cho Bitcoin, đây là một “bước tiến lớn” đối với toàn ngành.

Một nghiên cứu gần đây của Fidelity cho thấy 90% các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát bày tỏ mong muốn đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. Nhiều người coi đây là một phương tiện thích hợp hơn để tiếp xúc với tiền điện tử, khi so sánh với việc phải nắm giữ tài sản dưới dạng vật lý.

Sự nhiệt tình này chắc chắn đã dẫn đến thành công của ProShares ETF. BITO đã vượt mốc 1 tỷ đô la về khối lượng giao dịch ngay trong ngày đầu tiên, trở thành ETF thành công thứ hai mọi thời đại. Một số Bitcoin ETF khác cũng chuẩn bị ra mắt trong những ngày tới. Hơn nữa, ngay cả Valkyrie ETF cũng đã bắt đầu giao dịch vào hôm qua (22/10).

“Hãy nhìn xem lượng bán ra trong hai ngày đầu tiên của BITO đã khiến bạn hài lòng như thế nào. Đây là kết quả so với các đợt ra mắt ETF thành công nhất mọi thời đại. Nó đã tăng gấp đôi so với bất kỳ ETF nào trong số đó và đang có mức tăng trưởng tốt trong ngày thứ hai”.

Bankman-Fried cũng gợi ý rằng việc ra mắt ETF có thể đẩy nhanh quá trình cung cấp khung pháp lý cho ngành. Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang phải vật lộn với sự không chắc chắn và lo sợ về việc thiếu các quy định.

Xem thêm:  Giáo sư kinh tế tại Harvard: Chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin hoạt động ở quy mô lớn và bong bóng sẽ nổ

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thị trường và sàn giao dịch có nhiều quy định hơn, đặc biệt là về chống thao túng thị trường”.

Một khuôn khổ pháp lý phù hợp cũng sẽ cho phép FTX mở rộng sang Hoa Kỳ, nơi họ hiện không hoạt động do những trở ngại như cấp phép, quy định. Sàn giao dịch FTX gần đây đã huy động được 420 triệu đô la từ 69 nhà đầu tư trong một vòng gọi vốn, dẫn đến mức định giá khoảng 25 tỷ đô la chỉ trong hai năm tồn tại.

Tuy nhiên, mức độ phổ biến theo cấp số nhân này không mang lại hiệu quả tốt cho ProShares ETF, vốn đã sử dụng hết 2/3 tổng giới hạn vị trí Bitcoin Futures, được đặt ở mức 5.000 hợp đồng.

Một giải pháp để giải quyết vấn đề này là cung cấp các hợp đồng dài hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ có nguy cơ ETF đi quá xa so với giá BTC trên thị trường giao ngay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto