CEO Fidelity Jurrien Timmer dự đoán Bitcoin sẽ không bao giờ giảm nữa khi thị trường thoát khỏi nỗi sợ hãi tột độ

Các so sánh vĩ mô cho thấy rằng không còn chỗ cho sự sụt giảm của Bitcoin, một CEO đầu ngành đề xuất.

Trong một tweet vào ngày 14 tháng 6, Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ Fidelity Investments, dự đoán không còn bất kỳ sự sụt giảm nào của Bitcoin nữa.

JURRIEN TIMMER Bitcoin

Jurrien Timmer – CEO Fidelity Investments.

BTC/ USD duy trì mức cao hơn qua đêm vào thứ Hai sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 40.000 đô la. Mặc dù chưa hoàn thành dự đoán của các trader là 47.000 đô la, nhưng tâm trạng đã trở nên tích cực hơn nhờ những lời khen ngợi từ những người như Elon Musk và Paul Tudor Jones.

Đối với Timmer, đã đến lúc phải nhìn cao và xa hơn khi nói đến động thái tiếp theo của Bitcoin.

“Theo quan điểm của tôi, nó có vẻ như đáy đã xuất hiện,” ông tóm tắt.

Timmer đã tải lên một biểu đồ so sánh BTC/ USD với rổ yêu thích của GS Retail, một mối quan hệ làm nổi bật các hình thức đáy cục bộ tương tự.

Rổ yêu thích của GS Retail vs. BTC / USD. Nguồn: Jurrien Timmer/ Twitter

Fidelity đã tăng cường các hoạt động Bitcoin của mình trong thời gian gần đây, phát hành một nền tảng phân tích chuyên dụng và thậm chí nộp đơn để khởi động một quỹ hoán đổi giao dịch (ETF). Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ bắt đầu xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký vào cuối tháng Năm.

Xem thêm:  Ethereum hiện xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin 28%

Sợ hãi và tham lam làm mất đi cảm xúc

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (CFGI) – một thước đo tâm lý cổ điển, đã trở lại gần 40, làm tăng thêm tâm lý tăng giá.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn một năm trong tuần gần đây, CFGI đã phục hồi lên 38/100 – tiếp cận lãnh thổ trung lập.

Chỉ số sử dụng một rổ các biện pháp tâm lý để xác định liệu các trader đang tăng hay giảm giá quá mức ở một mức giá nhất định và do đó, liệu các token có bị quá mua hay quá bán do suy thoái hay không.

CFGI tính đến ngày 15 tháng 6. Nguồn: Alternative.me

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph