CEO Devere Group: Năm 2020 sẽ là năm đột phá của Bitcoin

CEO của công ty tư vấn tài chính Devere Group tin rằng năm 2020 sẽ là một năm đột phá đối với Bitcoin, nó được thúc đẩy bởi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Trong bối cảnh bất ổn chính trị và chính sách lạm phát mới của Fed, các nhà đầu tư sẽ tích lũy tài sản trú ẩn an toàn không gắn với bất kỳ quốc gia cụ thể nào, chẳng hạn như Bitcoin.

2020: Năm đột phá của Bitcoin

Nigel Green, CEO Devere Group đã dự đoán vào tuần trước rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ sẽ thúc đẩy giá Bitcoin trong những tháng còn lại của năm 2020. Sau sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát, ông cũng cảnh báo về việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Devere Group, do Green thành lập năm 2002, tự mô tả mình là một trong những tổ chức tư vấn tài chính độc lập hàng đầu thế giới với hơn 10 tỷ đô la dưới sự tư vấn từ 80.000 khách hàng tại 100 quốc gia.

“Bitcoin đã là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm, tăng khoảng 70% tính đến thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể mong đợi Bitcoin sẽ được thúc đẩy hơn nữa trong thời gian còn lại của năm 2020 bởi Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, thứ sẽ đóng vai trò là những tác nhân thúc đẩy chỉ số octan cao”, Green khẳng định.

“Một cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ luôn gây bất ổn – nhưng năm 2020 được nhiều người coi là đặc biệt quan trọng vì không chỉ ai chiến thắng sẽ trở thành CEO của nền kinh tế lớn nhất thế giới, họ sẽ đóng vai trò đó khi thế giới điều chỉnh lại kinh tế sau sự bùng nổ toàn cầu của virus corona. Khi sự không chắc chắn tăng cao, các nhà đầu tư sẽ tích lũy tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là những tài sản không gắn với bất kỳ quốc gia cụ thể nào, chẳng hạn như bitcoin và vàng”.

CEO của Devere cho biết: Bitcoin sẽ bứt phá trong năm nayDonald Trump và Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ 2020 cho cuộc bầu cử tháng 11.

Nhà phân tích và tư vấn Dan Popescu đã dự đoán kết quả của cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 có thể dẫn đến sự sụp đổ của đồng đô la và thúc đẩy thị trường vàng. Mặc dù các cuộc thăm dò bầu cử tổng thống năm 2020 hiện đang cho thấy Joe Biden dẫn đầu, nhà phân tích giải thích rằng đồng đô la Mỹ sẽ thua bất kể ai thắng cuộc bầu cử và trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

“Bitcoin hiện đang củng cố danh tiếng của nó như một dạng vàng kỹ thuật số. Cho đến nay, kim loại quý được coi là tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng, nhưng Bitcoin – có chung đặc điểm chính là kho chứa giá trị và sự khan hiếm – có khả năng đánh bật vàng khỏi vị trí hàng đầu lâu nay như thế giới trở nên được thúc đẩy bởi cuộc cách mạng công nghệ… Các loại tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung, không có chủ quyền, an toàn, bao gồm cả Bitcoin, sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư vì chúng sẽ cung cấp hàng rào chống lại sự hỗn loạn trong thị trường truyền thống”.

Xem thêm:  Monero phát hành Whitepaper mới, tại sao rất quan trọng đối với XMR?

Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi về trạng thái trú ẩn an toàn của vàng và Goldman Sachs gần đây đã cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ có nguy cơ mất vị thế là đồng tiền dự trữ của thế giới.

“Việc in các khoản tiền trực thăng lịch sử được đẩy vào hệ thống tài chính đã làm mất giá đồng đô la và gây ra lo ngại lạm phát”, CEO Devere Group nói thêm.

Bạn không thể in bitcoin.

Hôm thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố một sự thay đổi lớn trong chính sách để “thúc đẩy lạm phát”. Green lưu ý, nhiều nhà đầu tư sẽ đổ xô vào cổ phiếu, cảnh báo về sự “thiếu cân bằng” trên thị trường chứng khoán. “Điều này sẽ tiếp thêm nhiên liệu cho chứng khoán toàn cầu vốn đang cháy. Trong môi trường này, việc nắm giữ trái phiếu và sử dụng tiền mặt sẽ không mang lại lợi nhuận mà các nhà đầu tư tìm kiếm”.

Thị trường đã mong đợi chính sách lạm phát này của Fed, khiến một số công ty chuyển dự trữ tiền mặt sang Bitcoin để phòng ngừa lạm phát. Một trong số đó là Microstrategy được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã chuyển 250 triệu đô la dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin. Chính sách mới của Fed cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy giá Bitcoin, một số người dự đoán có thể vượt qua 500.000 đô la.

Đối với đồng đô la Mỹ, Green tiếp tục:

“Đồng bạc xanh có thể tăng giá trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn, có những kỳ vọng rằng nó sẽ đi xuống và cuối cùng nó có thể mất quyền là tiền dự trữ toàn cầu, và môi trường này sẽ cung cấp một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho giá Bitcoin”.

“Kết hợp sự bùng nổ này cùng với ngày càng nhiều người thuộc thế hệ millennials và các nhà đầu tư thế hệ Z chuyển sang tài sản kỹ thuật số có thể cung cấp cảnh quan hoàn hảo cho một thị trường tăng giá kéo dài nhiều năm… Lịch sử sẽ cho thấy rằng năm 2020 là một năm đột phá đối với Bitcoin”.

Theo News.Bitcoin