CEO CryptoQuant giải thích cách mua dip Bitcoin tại “Global Bottoms”

Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu trực tuyến CryptoQuant, Ki Young Ju, đã giải thích với hơn 120.000 người theo dõi của mình trên Twitter về cách trader có thể mua bitcoin ở mức “Global Bottoms” bằng cách tận dụng sự đảo ngược giá và các chỉ số giao dịch tiền điện tử.

   Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju

Theo Ki, một khi giá bitcoin trải qua mức giảm đáng kể trên 30%, người dùng nên xem biểu đồ trung bình động 7 ngày của dòng tiền vào (inflow 7-day MA) của CryptoQuant để biết khi nào nó bắt đầu hạ nhiệt sau khi pump. Dòng tiền nhỏ hơn vào các sàn sẽ cho thấy áp lực bán đang giảm và kết quả là đợt giảm giá sẽ sớm kết thúc.

Tại thời điểm này, Ki Young Ju lưu ý người dùng nên đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu vì sự đảo chiều giá sẽ sớm xảy ra.

Cụ thể, nhà phân tích sau đó đã thêm vào chỉ báo này nhằm theo dõi cụ thể cá voi bitcoin, vì cá voi “có xu hướng nhận ra lợi nhuận khi các nhà đầu tư bán lẻ hoạt động trên thị trường”.

Tuy vậy, tweet của Ki Young Ju đã bị chỉ trích bởi một số người dùng cho rằng chỉ hai điểm dữ liệu sẽ không đủ để định giá biến động giá BTC.

Đáp lại, vị CEO này đã chia sẻ một biểu đồ lịch sử với dữ liệu dường như cho thấy hai chỉ số này tương đối chính xác trong việc dự đoán mức đáy của thị trường bitcoin, vì cá voi dường như ngừng bán khi các chỉ số hạ nhiệt sau khi tăng mạnh.

Xem thêm:  Tỷ lệ dân số thế giới sử dụng Bitcoin tương đương với mức độ sử dụng Internet vào năm 1995

Ki Young Ju đã dự đoán chính xác vào tháng trước giá bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la. Ki dự đoán biến động giá dựa trên dòng tiền gửi stablecoin từ cá voi, mà anh coi là một tín hiệu tăng giá.

Đầu năm nay, Ki tiết lộ rằng anh “không nghi ngờ gì” khi giá bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong năm. Đầu tháng này, giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 61.800 đô la trước khi giảm trở lại mức 54.500 đô la vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu của Coingecko.

Theo Crypto Globe