CEO ConsenSys: Ethereum Merge là sự kiện trọng đại thứ ba trong lịch sử tiền điện tử

Theo CEO Joseph Lubin của công ty công nghệ phần mềm blockchain ConsenSys, Ethereum Merge sẽ tác động rất lớn đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Joseph Lubin – CEO ConsenSys

Trong khi Ethereum Merge được chờ đợi từ lâu dự kiến ​​sẽ hoạt động trong vòng chưa đầy 4 giờ nữa, CEO Joseph Lubin của ConsenSys đã chia sẻ suy nghĩ của mình, lưu ý rằng quá trình chuyển đổi này là sự kiện quan trọng thứ ba trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tại một cuộc phỏng vấn gần đây, Lubin cho biết hai sự kiện trọng đại khác bao gồm Bitcoin ra đời vào năm 2009 và Ethereum ra đời vào năm 2015.

“Về tác động, trong lịch sử hệ sinh thái của chúng ta, cho đến nay đã có hai sự kiện lớn: Sự ra đời của Bitcoin và sự phát triển của Ethereum – một công nghệ blockchain có thể lập trình và ý nghĩa hơn nhiều. Theo ý kiến ​​của tôi, sự kiện lần này là thứ ba”.

Người dùng sẽ không gặp vấn đề gì

Theo Lubin, mặc dù mọi người đều cho rằng The Merge “có lẽ không có gì”, nhưng sự kiện này sẽ “tác động to lớn” đối với toàn bộ ngành.

Ông cũng chỉ ra rằng sự kiện sẽ không gây ra vấn đề gì cho người dùng hoặc nhà phát triển vì quá trình này tương tự như nâng cấp phần mềm thông thường diễn ra tự động.

“Nhưng rất có thể không có gì theo nghĩa là người dùng cuối và nhà phát triển phần mềm không bị gián đoạn. Nó sẽ mượt mà như thể iPhone hoặc máy tính xách tay của bạn tự động nâng cấp hệ điều hành trong một đêm vậy”.

Ethereum Merge sẽ chuyển đổi mạng từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hiện tại sang Proof-of-Stake (PoS), tiết kiệm hơn 99% năng lượng.

Nâng cấp này được thực hiện trong vài năm và sẽ chính thức triển khai vào hôm nay. Sự kiện cũng tạo ra tiếng vang lớn trong và ngoài ngành. Điều thú vị là công cụ tìm kiếm Google hiện đang hiển thị đồng hồ đếm ngược cùng với hashrate, độ khó và độ khó The Merge hiện tại.

Nguồn: Google

Trong khi đó, một số người đam mê Ethereum tin rằng bản chất giảm phát của ETH sau The Merge sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin. Tuy nhiên, đồng sáng lập Arthur Hayes của BitMEX lại nghĩ khác trong một cuộc phỏng vấn.

Xem thêm:  Bitmain ra mắt máy đào Ethereum AntMiner E9 với MH/s gấp 4 lần đối thủ

Theo Hayes, Ethereum chưa bao giờ được thiết kế để hoạt động giống như tiền, mà là một mạng máy tính phi tập trung cho phép mọi người sử dụng nó.

Giá ETH có thể giảm ngay sau The Merge

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, một chỉ báo on-chain của ETH đang nhấp nháy tín hiệu tăng giá ngay trước thềm sự kiện The Merge.

Cụ thể, mô hình Giá trị mạng trên Giao dịch (NVT) đang ở “trạng thái tốt nhất trong 16 tháng”. NVT mô tả mối quan hệ giữa khối lượng chuyển nhượng và vốn hóa thị trường.

“Các chỉ báo on-chain đang có vẻ tích cực đối với ETH. Theo mô hình NVT, tỷ lệ giữa ETH được di chuyển và vốn hóa thị trường hiện tại của mạng đang ở trạng thái tốt nhất trong 16 tháng”.

eth ethereum

Mô hình NVT Nguồn: Santiment

Ngoài ra, Santiment cũng cảnh báo nâng cấp lớn lần này có thể gây giảm giá.

“Với việc Ethereum Merge diễn ra trong tuần này, số lượt đề cập liên quan đến sự kiện hoành tráng đang rất cao trên các nền tảng xã hội. Vì trader dự đoán ETH không thể tránh khỏi biến động, hãy để ý các mức tăng đột biến trên chỉ báo xã hội do FOMO lớn trùng với các đợt giảm giá”.

eth ethereum

Khối lượng xã hội liên quan đến The Merge và giá ETH Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News