CEO công ty khai thác vàng của Úc cho biết kim loại quý này có thể hành động như một người chống lại tiền điện tử

Giám đốc điều hành của một công ty khai thác vàng của Úc cho biết sự bùng nổ của các loại tiền điện tử chứng tỏ nhu cầu về vàng nhiều hơn trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Sandeep Biswas, CEO của Newcrest Mining có trụ sở tại Melbourne, đã kêu gọi các nhà đầu tư mua vàng như một hàng rào chống lại làn sóng gia tăng của tiền điện tử. Biswas lập luận vàng có thể hoạt động như một hàng rào chống lại sự biến động của tiền điện tử.

Biswas đã bác bỏ tranh luận về việc liệu các loại tiền điện tử có làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng hay không, ông nói vàng đem lại lợi ích cao cho các nhà đầu tư do tính ổn định của nó.

Ông ấy nói, “Vàng là một loại hình đầu tư khác. Đó là một tài sản hữu hình: bạn có thể nhìn thấy nó, bạn có thể chạm vào nó, bạn có thể cảm nhận được nó, bạn có thể nhào nặn nó, bạn có thể làm nó thành đồ trang sức, bất cứ thứ gì bạn muốn.”

Báo cáo của Bloomberg trích dẫn một lưu ý do Goldman Sachs xuất bản vào tháng 12, nói rằng bitcoin và vàng có thể cùng tồn tại trên thị trường tài chính.

Các nhà phân tích của Goldman kết luận rằng mặc dù tài sản kỹ thuật số đang đánh cắp một số độ sáng bóng của vàng như một sản phẩm trú ẩn an toàn, thì mối quan tâm đến kim loại quý cuối cùng vẫn sẽ tồn tại.

Xem thêm:  Số lượng node Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

Theo Crypto Globe