CEO Coinbase phản pháo các cáo buộc giao dịch nội gián, thay đổi quy trình niêm yết token

Sau khi vướng phải cáo buộc về giao dịch nội gián của các cá nhân có khả năng kết nối với Coinbase, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết, sàn giao dịch sẽ thay đổi danh sách niêm yết token của mình.

Coinbase

Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong

Trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Năm, Armstrong không xác nhận liệu bất kỳ nhân viên nào của Coinbase đã bị kỷ luật hoặc bị truy tố hình sự hay không, khi họ bị cáo buộc nhận thông tin nội bộ để trục lợi từ việc niêm yết token.

Theo Giám đốc điều hành, Coinbase đã lên kế hoạch thay đổi quy trình niêm yết trong vài quý tới để “thử và ngăn chặn dữ liệu on-chain phát tín hiệu cho các trader”, để cho phép người dùng xếp hạng và đánh giá tài sản cũng như đầu tư nhiều hơn vào các công cụ pháp y.

“Luôn luôn có khả năng ai đó bên trong Coinbase có thể tiết lộ thông tin cho những người bên ngoài tham gia vào hoạt động bất hợp pháp. Chúng tôi không khoan nhượng đối với điều này và sẽ theo dõi thật cẩn thận, tiến hành các cuộc điều tra với công ty luật bên ngoài vào thời điểm thích hợp. Nếu cuộc điều tra này phát hiện ra bất kỳ nhân viên nào của Coinbase, bằng cách nào đó đã hỗ trợ hoặc tiếp tay cho hoạt động bất chính, nhân viên đó sẽ bị chấm dứt hợp đồng ngay lập tức và chuyển giao cho các cơ quan chức năng (có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự)”.

Theo Armstrong, các nhân viên bị hạn chế giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của Coinbase bởi các chính sách của công ty nhằm giám sát các giao dịch và “đề phòng khả năng bị lạm dụng”. Tuy nhiên, vào tháng 4, một số nhà đầu tư trực tuyến đã cáo buộc sàn giao dịch đã tiết lộ thông tin nội bộ về những token mà Coinbase đang cân nhắc niêm yết trong quý 2/2022, trước khi sàn giao dịch phát hành thông tin đó.

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết “một số người tham gia thị trường” có thể đã “tận dụng” quy trình niêm yết của sàn, bằng cách sử dụng dữ liệu on-chain để giám sát việc tích hợp tài sản thử nghiệm cũng như phát hiện những khác biệt nhỏ trong giao diện lập trình ứng dụng của nền tảng hoặc API.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể bắt đầu cuộc biểu tình cứu trợ trước khi giảm xuống

Ông nói thêm rằng, sàn giao dịch sẽ không “nắm bắt mọi thứ” mà sẽ hướng tới việc hợp tác với các công ty tiền điện tử khác và đưa ra phản hồi để điều chỉnh các chính sách khi cần thiết.

“Mặc dù đây là dữ liệu công khai nhưng không phải là dữ liệu mà tất cả khách hàng có thể dễ dàng truy cập, vì vậy sàn giao dịch cố gắng loại bỏ những thông tin không đối xứng này. Coinbase sẽ cố gắng tiến hành đánh giá tài sản nhanh nhất và niêm yết mọi thứ có thể, miễn là tài sản đó an toàn và hợp pháp”.

Việc niêm yết trên Coinbase thường có thể dẫn đến đợt tăng giá đột ngột cho một dự án, do quy mô và mức độ phổ biến của sàn giao dịch. Vào tháng 5 năm 2020, giá token OmiseGo của OMG Network đã tăng 200% trong vòng 15 phút sau khi được niêm yết trên Coinbase trước khi sụp đổ.

Morpheus Labs (MITX), Kromatika (KROM) và Big Data Protocol (BDP), tất cả token được Coinbase xem xét niêm yết, đã cho thấy mức tăng lần lượt là 185%, 145% và 204%, ngay sau thông báo của sàn giao dịch trong tháng 4/2022.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph