CEO Coinbase dự đoán không gian tiền điện tử sẽ có 1 tỷ người dùng trong 10-20 năm tới

CEO Brian Armstrong của Coinbase dự đoán số lượng người tham gia vào thế giới tiền điện tử sẽ tăng lên đáng kể trong 10-20 năm tới. Trên thực tế, anh tin rằng con số 1 tỷ sẽ nằm trong tầm tay.

tiền điện tử 1

Brian Armstrong – CEO và đồng sáng lập Coinbase

Tăng 5 lần trong 10-20 năm

Bất chấp tình trạng khá khắc nghiệt của thị trường tiền điện tử kể từ đầu năm 2022, Armstrong vẫn lạc quan về sự phát triển trong tương lai. Tại một hội nghị gần đây, anh dự báo trong vòng một thập kỷ, một tỷ người sẽ tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số:

“Tôi đoán chúng ta sẽ thấy một phần đáng kể GDP đến từ nền kinh tế tiền điện tử sau 10-20 năm nữa”.

Xem xét tốc độ tăng trưởng của số lượng người dùng tiền điện tử mới trong năm qua, dự đoán của Armstrong nghe có vẻ hợp lý. Trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng người tham gia vào thị trường đã tăng hơn gấp đôi, đạt hơn 220 triệu người.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khung thời gian này, giá Bitcoin và hầu hết các loại altcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại khá thường xuyên. Trong đó, tiền điện tử hàng đầu vượt qua mốc 60.000 đô la vào tháng 4/2021, cao hơn 50% so với định giá hiện tại.

Phát biểu tại hội nghị còn có CEO Cathie Wood của Ark Invest. Cô lập luận rằng các công ty tiền tệ có thể mất nhân viên tài năng nếu họ không nắm bắt lĩnh vực DeFi:

“Trong trường hợp của DeFi và internet thế hệ tiếp theo, chúng ta đang thấy rất nhiều công ty tài chính đánh mất nhân tài cho không gian tiền điện tử. Vì vậy, họ phải xem xét nó một cách nghiêm túc, nếu không sẽ bị đào thải”.

Những nỗ lực gần đây của Coinbase

Nhắc đến Brian Armstrong, cần nhắc đến sự phát triển của sàn giao dịch Coinbase trong vài tháng qua.

Xem thêm:  CTO Ripple David Schwartz nợ chị gái của mình hơn 100.000 đô la bằng Bitcoin

Vào tháng 3, công ty đã thông báo “sớm” ra mắt thị trường NFT. Mặc dù không tiết lộ ngày chính xác, hơn 2,5 triệu người dùng Coinbase đã tham gia danh sách chờ.

Ngay sau đó, các báo cáo tiết lộ sàn sắp mua lại sàn giao dịch 2TM của Brazil. 2TM hiện được công ty môi giới tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Mỹ Latinh – Mercado Bitcoin kiểm soát.

Vào tháng 4, Coinbase tiết lộ ý định mua nền tảng tiền điện tử lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – BtcTurk. Thương vụ mua lại được cho là đã hoàn tất với giá khoảng 5 tỷ đô la. Tuy nhiên, do đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ mất giá và Bitcoin lao dốc gần đây, các thực thể đã đạt được thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato