CEO Coinbase cho rằng thị trường gấu có thể kéo dài đến cuối năm 2023

Brian Armstrong – CEO của Coinbase – dự kiến ​​mùa đông tiền điện tử đang diễn ra sẽ kéo dài khoảng 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, ông tự tin khẳng định rằng Coinbase đã chuẩn bị cho một thị trường gấu kéo dài vì nó trùng với một cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn.

CEO Coinbase cho rằng thị trường gấu có thể kéo dài đến 18 tháng

Brian Armstrong – CEO Coinbase

Armstrong tin rằng Coinbase sẽ không gặp vấn đề gì khi đối mặt những điều kiện thị trường hiện tại vì công ty đã trải qua bốn đợt suy giảm thị trường kể từ khi thành lập.

Thị trường gấu sẽ kết thúc vào cuối năm 2023

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Armstrong dự đoán rằng phe gấu sẽ không thống trị thị trường quá 18 tháng, sau đó giá của tài sản kỹ thuật số sẽ chuyển sang chế độ phục hồi. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng các dự báo kinh tế khó có thể đưa ra chính xác:

“Bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều hy vọng thị trường gấu kéo dài 12 đến 18 tháng và sau đó hồi phục tốt, nhưng rõ ràng bạn phải lên kế hoạch cho thời gian dài hơn thế. Và đó là cách chúng ta nghĩ về nó. Và chúng ta không cố gắng về việc dự đoán tương lai”.

Được thành lập vào năm 2012, Coinbase đã vượt qua những sự cố thị trường trước đó, chẳng hạn như năm 2018. Với những kinh nghiệm đó, Armstrong tự tin rằng họ sẽ vượt qua thị trường gấu hiện tại một lần nữa và tiếp tục đứng vững như một trong những gã khổng lồ của ngành.

“Chúng tôi đã trải qua bốn chu kỳ như thế này. Chúng tôi chỉ mới thành lập được 1o năm… Nếu chúng tôi không bị phân tâm và tiếp tục tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi sẽ làm tốt trong 5 hoặc 10 năm tới”.

Điều đáng chú ý là Coinbase đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,1 tỷ đô la trong Q2 năm 2022, trong khi Q1 cũng khá ảm đạm. Gặp khó khăn bởi sự suy thoái của thị trường và outflow từ các nhà đầu tư, công ty đã quyết định cắt giảm một số chi phí và vào tháng 6, họ đã sa thải 18% nhân viên của mình.

Xem thêm:  Hai nhà sáng lập BitMEX Arthur Hayes và Ben Delo giương cờ trắng đầu hàng chính phủ Mỹ

Để đối phó với những vấn đề đó, Armstrong tiết lộ rằng công ty sẽ hướng đến mục tiêu “đạt được hơn 50% doanh thu từ đăng ký và dịch vụ”, với hy vọng sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng tiền điện tử sẽ làm giảm phí giao dịch.

Nhiều công ty, bao gồm Celsius, Three Arrows Capital và BlockFi, đã bị thiệt hại nghiêm trọng bởi sự sụp đổ của thị trường đang diễn ra, một số thậm chí đã phải nói lời chào tạm biệt. Armstong cho biết Coinbase đã “xem xét kỹ lưỡng mọi giao dịch đang diễn ra” và có thể tham gia mua lại nếu cần thiết.

Grayscale tin rằng thị trường gấu sẽ sớm kết thúc

Tháng trước, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Grayscale Investments – cũng đã so sánh sự sụt giảm đang diễn ra với các chu kỳ thị trường trước đó. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng mùa đông tiền điện tử bắt đầu vào giữa tháng 6 năm nay và nó có thể kéo dài đến đầu năm 2023. Tất nhiên, các chuyên gia khẳng định lĩnh vực tiền điện tử sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau mỗi chu kỳ.

“Bất chấp sự sụt giảm về giá, thanh lý và biến động, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn tiếp tục xây dựng, đổi mới và khám phá sức mạnh tiềm ẩn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato