CEO Circle: Binance thoát khỏi USDC là một điều tốt

Theo Jeremy Allaire, những thay đổi sắp tới của Binance có thể giúp USDC trở thành đường ray stablecoin tiêu chuẩn giữa các sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

usdc

Jeremy Allaire – CEO và đồng sáng lập Circle

Jeremy Allaire – CEO và đồng sáng lập Circle – không bối rối trước quyết định mới nhất của Binance về việc ngừng hỗ trợ giao dịch USDC.

Trong một thread vào thứ 3, Allaire đã giải thích lý do tại sao anh nghĩ điều này không chỉ tốt cho Binance mà thậm chí còn có lợi cho tiện ích và xu hướng chấp nhận của USDC.

Binance tập trung vào BUSD

Vào thứ 2, Binance đã thông báo tất cả các khoản tiền hiện có của khách hàng được giữ bằng USDC, USDP và TUSD sẽ tự động chuyển đổi thành BUSD vào ngày 29/9. Stablecoin gốc của sàn giao dịch hàng đầu này hiện là stablecoin lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường – sau USDC và USDT của Tether.

Động thái này nhằm “tăng cường thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn” tại sàn giao dịch bằng cách hợp nhất nhiều loại tiền điện tử chốt bằng đô la xoay quanh một tài sản.

Thay đổi này sẽ loại bỏ giao dịch USDC tại Binance và tất cả các khoản tiền gửi USDC trong tương lai vào sàn được chuyển đổi thành BUSD. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chọn rút số dư tài khoản BUSD của họ từ sàn bằng USDC, USDP và TUSD nếu muốn.

Với những chi tiết trên, Allaire tuyên bố quy định chuyển đổi bắt buộc “có thể sẽ dẫn đến nhiều USDC hơn chảy vào Binance”.

“Với sổ đô la hợp nhất, giờ đây việc chuyển USDC đến và đi từ Binance để giao dịch các thị trường cốt lõi sẽ dễ dàng và hấp dẫn hơn”.

Không giống như BUSD, USDC có khối lượng và mức sử dụng tuyệt vời bên ngoài sàn giao dịch của Binance. Do đó, Allaire tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp USDC trở thành đường ray stablecoin ưa thích của thị trường để chuyển tiền giữa các CEX và DEX. CEO kết luận:

Xem thêm:  Thanh niên trộm 3 triệu đô la tiền điện tử bị bắt tại Pháp sau khi cắt đứt vòng đeo GPS trên mắt cá chân

“Tôi rất tin tưởng vào cuộc chơi lâu dài mà chúng tôi đã và đang thực hiện với USDC. Vai trò của Circle là người chơi cơ sở hạ tầng thị trường trung lập”.

Có thay đổi đối với USDT không?

Đáng chú ý, stablecoin lớn nhất thế giới USDT không có tên trong kế hoạch hợp nhất của Binance. Hay nói cách khác, người dùng vẫn có thể giao dịch tiền điện tử này tại sàn.

Theo Allaire, có 2 lý do. Thứ nhất, thanh khoản USDT hiện tại tại Binance sẽ khiến việc chuyển đổi sang BUSD bị quá tải. Thứ hai, ông cho rằng USDT “thậm chí không gần” đủ điều kiện là một tài sản tương đương tiền mặt.

Tether thường bị chỉ trích vì nắm giữ các tài sản dự trữ không đáng tin cậy để hỗ trợ stablecoin của họ và điều này xảy ra thường xuyên hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Một phần bắt nguồn từ việc Tether sử dụng thương phiếu trong kho dự trữ của mình, trong khi BUSD và USDC chỉ được hỗ trợ bằng tiền mặt và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Tether đã lên tiếng phân trần trước những cáo buộc như vậy từ Wall Street Journal vào tháng trước. Công ty nói rõ họ có kế hoạch loại bỏ lượng thương phiếu nắm giữ vào cuối năm nay và hoạt động kinh doanh của họ vẫn có lời.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato