CEO Brian Brooks rời Binance US sau 3 tháng giữa bối cảnh áp lực quy định

Cựu quyền Kiểm soát viên tiền tệ Brian Brooks đã từ chức CEO Binance US chỉ sau hơn ba tháng với lý do có “sự khác biệt về định hướng chiến lược”. Trong khi đó, Binance đang phải đối mặt với sự giám sát theo quy định trên toàn thế giới, bao gồm ở Anh, Malaysia, Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania.

Brian Brooks binance

Thông báo từ chức được Brian Brooks đăng trên Twitter vào thứ Sáu:

“Xin chào cộng đồng tiền điện tử. Tôi xin thông báo về việc đã từ chức CEO Binance US. Bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công”.

Brooks gia nhập Binance vào đầu tháng 5 sau khi từ chức quyền Kiểm soát viên tiền tệ vào ngày 14 tháng 1, trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Đáp lại thông báo của Brooks, Binance US đã đăng một thông báo từ Changpeng Zhao, CEO Binance và chủ tịch hội đồng quản trị tại Binance US:

“Tôi vẫn tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của Binance.US và cam kết phục vụ khách hàng cũng như đổi mới. Sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng của Binance.US theo bất kỳ cách nào vì công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong phân khúc”.

“Chúc cựu điều hành viên thành công trong tương lai. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, ủng hộ các quy định để thúc đẩy ngành phát triển”.

Xem thêm:  Đa số các nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng mua tài sản kỹ thuật số, nghiên cứu của Fidelity cho biết

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Zhao đã nhận xét về việc giám sát quy định ngày càng tăng, nói rằng Binance đang tìm kiếm một giám đốc điều hành có chuyên môn pháp lý chặt chẽ. Hơn nữa, công ty muốn được quản lý ở mọi nơi trên thế giới và trở thành một tổ chức tài chính. Zhao cũng đã tweet vào thứ Sáu rằng Binance đang “chuyển hướng từ tuân thủ phản ứng sang tuân thủ chủ động”.

Theo Newsbitcoin