CEO Binance: Về lâu dài, tôi nghĩ DeFi sẽ thay thế CeFi

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào thứ Tư bằng cách nói về DeFi, phân quyền và duy trì tính sáng tạo.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, đã nói về DeFi tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA, nói với nhà báo Anna Irrera của Reuters rằng: “Về lâu dài, tôi nghĩ DeFi sẽ thay thế CeFi”.

Và Binance, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) lớn nhất thế giới, rất vui khi bị “đồng loại ăn thịt”.

CZ bắt đầu bằng cách thảo luận về các khía cạnh nào của tài chính phi tập trung, bộ giao thức dựa trên blockchain giúp bạn có thể cho vay, đi vay, kiếm lãi và hơn thế nữa mà không cần bên trung gian thứ ba như ngân hàng.

Giám đốc điều hành Binance thích cái mà ông gọi là “khía cạnh nhóm thanh khoản của DeFi”, nhưng cho rằng mô hình siêu lợi nhuận, trong đó các dự án bắt chước và mang lại lợi nhuận ngày càng cao là không bền vững. CZ dự đoán, “Tôi nghĩ cuối cùng chúng ta sẽ ổn định trong một phạm vi lành mạnh hơn, tôi đoán khoảng từ 5 đến 15% APY.”

“Binance bắt đầu như một sàn giao dịch altcoin, vì vậy chúng tôi có lịch sử niêm yết một loạt các token,” ông nói, nhận ra rằng hầu hết các dự án này cuối cùng sẽ thất bại khi các thị trường (đặc biệt là các thị trường trẻ như thế này) hoạt động. Nhưng một số dự án thực sự đổi mới sẽ có sức mạnh lâu dài.

Khi ngày càng có nhiều token và giao thức DeFi đạt được sức hút, và CZ nghĩ rằng họ sẽ làm được, CEO nhận ra rằng Binance sẽ phải thay đổi theo thời gian.

“Chúng tôi có quan điểm rằng sàn giao dịch tập trung chỉ là một phiên bản DVD của Netflix,” đề cập đến giai đoạn khởi nghiệp của gã khổng lồ truyền hình trực tuyến, khi họ phân phối đĩa qua thư. “Đó không phải là mục tiêu lâu dài của chúng tôi. Vì vậy, mặc dù chúng tôi điều hành một trong những sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thế giới, nhưng đó không phải là điều chúng tôi phải thực sự nắm giữ. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến sự đổi mới ”.

Xem thêm:  Nền tảng NFT bóng đá Sorare dự kiến huy động được khoản đầu tư kỷ lục 530 triệu đô la do SoftBank dẫn đầu

Zhao đề cập đến quỹ DeFi trị giá 100 triệu đô la của Binance đầu tư vào các dự án và giao thức DeFi không bị ai kiểm soát. Hầu hết sẽ không phù hợp, nhưng một số có thể hữu ích hơn các tùy chọn cũ. Ông nói: “Luôn có nhiều cơ hội hơn trong tương lai so với quá khứ.

Do đó, dưới sự lãnh đạo của CZ, Binance không quan tâm đến việc bảo vệ mô hình kinh doanh của mình mà là tìm kiếm mô hình tiếp theo. Ông chỉ ra Kodak, công ty vẫn ôm khư khư phim ảnh ngay cả khi thị trường chuyển sang chụp ảnh kỹ thuật số – và đã phá sản trong quá trình này. Anh ấy không muốn Binance mắc sai lầm đó.

“Chúng tôi sẽ tìm thấy thứ gì đó có giá trị,” anh nói.

Càn Long

Theo Decrypt