CEO Binance: “Tôi sẽ mang các quy định tài chính truyền thống vào tiền điện tử”

Trong một cuộc trò chuyện tại Clubhouse, nhà sáng lập và CEO Changpeng Zhao của Binance đã nói về mối quan hệ của ngành công nghiệp tiền điện tử với quy định.

Binance

Theo Changpeng Zhao (CZ), quy định không nhất thiết là một điều xấu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

CZ nói, trước khi lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử khác biệt đáng kể so với tài chính truyền thống:

“Nếu tôi là một nhà quản lý, điều hợp lý nhất tôi sẽ làm là xem xét các quy định hiện có trong không gian tài chính truyền thống và áp dụng chúng vào tiền điện tử”.

CEO Binance cũng nói thêm rằng anh không giống như nhiều người khác trong ngành theo chủ nghĩa tự do hoặc chủ nghĩa vô chính phủ.

“Có rất nhiều người theo chủ nghĩa tự do cực đoan tin rằng chúng ta hoạt động tốt mà không cần bất kỳ quy tắc nào, không có bất kỳ sự can thiệp nào của chính phủ. Tôi không nghĩ rằng là một xã hội, chúng ta sẵn sàng cho điều đó, ít nhất là theo quan điểm của tôi, tôi không biết chúng ta sẽ bảo vệ an toàn cho mình như thế nào?”.

Mối quan hệ của Binance với các cơ quan quản lý

Binance có mối quan hệ phức tạp với các cơ quan quản lý và phát triển mạnh (cho đến nay) bằng cách điều hướng một cách khéo léo theo quy định về tiền điện tử.

Binance đã rời Trung Quốc vào năm 2017 do cuộc đàn áp của chính phủ đối với các sàn giao dịch. Nền tảng đã đến Nhật Bản, sau đó đến Đài Loan và vào năm 2018, Binance đã thuyết phục Tổng thống Malta để tận dụng tối đa các quy định lỏng lẻo về tiền điện tử của đất nước này. Nhưng Binance cuối cùng cũng phải dời đi nơi khác. Bây giờ, công ty được đăng ký chính thức tại Quần đảo Cayman nhưng hoạt động ở đâu thì không ai biết.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán Malaysia đã cáo buộc Binance hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này. Người phát ngôn từ chối bình luận vào thời điểm đó, nhưng nhân viên hỗ trợ của Binance vui vẻ nói rằng tất cả các hệ thống đều hoạt động trong nước và không cần phải lo lắng về những cáo buộc đó.

Xem thêm:  Binance và công ty blockchain Orbs ra mắt Máy gia tốc DeFi hỗ trợ các startup

CZ nói vào tháng 11 năm ngoái, khi được hỏi về cách anh ta xử lý các bãi mìn quy định:

“Chúng tôi không có một hệ thống nguyên khối nào bao gồm hàng nghìn người trong văn phòng”.

Cuối tháng đó, The Block đã đưa tin văn phòng Binance ở Thượng Hải đóng cửa vào năm 2019 sau lần kiểm tra của các nhà chức trách. Binance sau đó tuyên bố rằng đó không phải là văn phòng; The Block vẫn khẳng định như vậy, trích dẫn các cuộc phỏng vấn với nhân viên.

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 11/2020, CZ đã mô tả các quy định là “quá hạn chế”, nhưng hôm nay, CZ chấp nhận sẽ là “OK” nếu bộ quy định tiền điện tử đầu tiên “trên toàn thế giới” là “hơi hạn chế”.

“Không có quy tắc cũng không tốt cho các doanh nghiệp. Tôi biết các doanh nghiệp khác trong ngành muốn có mối quan hệ hợp tác với các cơ quan quản lý”.

Trong phiên Clubhouse hôm nay, CZ được yêu cầu cung cấp thông tin cập nhật về cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CTFC) đối với Binance vì cho phép các trader Mỹ thực hiện giao dịch – là vi phạm các quy định hiện hành của Hoa Kỳ. CZ từ chối bình luận.

Theo Decrypt