CEO Binance rất lạc quan về Bitcoin trong tương lai

Trong một podcast gần đây, nhà sáng lập và CEO Changpeng Zhao của Binance đã phát biểu ủng hộ tương lai tươi sáng cho Bitcoin. Quá trình chấp nhận Bitcoin đã được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng CZ tin rằng còn nhiều điều tất yếu sẽ xảy ra trong một thế giới ngày càng chia rẽ.

Bitcoin

Changpeng Zhao – CEO Binance

CZ nói gì?

CZ cho rằng cuộc chiến kinh tế Mỹ-Trung và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể giúp thúc đẩy áp dụng Bitcoin. Khi đô la Mỹ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các biện pháp trừng phạt kinh tế, nhiều quốc gia có khả năng phá vỡ quyền bá chủ của đồng đô la.

“Thế giới đang trở nên chia rẽ hơn. Khi thế giới trở nên chia rẽ hơn, hãy đoán xem? Mọi người sẽ có xu hướng cố gắng sử dụng tiền tệ như một công cụ để thực thi các biện pháp trừng phạt, v.v. Khi bạn lạm dụng điều đó, mọi người sẽ tìm kiếm một thứ trung lập để sử dụng và đó là tiền điện tử”.

Trong khi các quy định kiềm hãm quá trình áp dụng Bitcoin vào những tháng gần đây, nhiều khu vực đang xem xét chấp nhận ở cấp nhà nước. Prospera ở Honduras và Madeira ở Bồ Đào Nha là những thành phố mới nhất chấp nhận BTC làm tiền hợp pháp chính thức.

Một khía cạnh tăng trưởng khác đã được nêu ra tại hội nghị Bitcoin Miami Conference gần đây vào đầu tháng 4 là hơn 30.000 người đam mê đã tham dự sự kiện kéo dài 3 ngày này.

Đây là lượng khán giả cao nhất từng được ghi nhận cho một sự kiện tập trung vào tiền điện tử. Điều này cũng cho thấy nhận thức ngày càng tăng về công nghệ blockchain và crypto nói chung. Tỷ lệ chấp nhận của cá nhân cũng đang tăng lên theo cấp số nhân. Một báo cáo của Crypto.com cho biết:

“Chúng tôi dự kiến ​​số lượng chủ sở hữu tiền kỹ thuật số toàn cầu sẽ đạt 1 tỷ người vào cuối năm 2022. Dân số tiền điện tử toàn cầu tăng +178% vào năm 2021, từ 106 triệu người vào tháng 1 lên 295 triệu người vào tháng 12”.

Sau đó, CZ tuyên bố “không có giới hạn cho blockchain” khi đề cập đến những cơ hội lớn không ngừng tăng lên nhanh chóng nhờ Web 3.0.

Xem thêm:  CEO FTX: Bitcoin có thể là một sự lựa chọn hiển nhiên giữa bối cảnh khủng hoảng Ukraine

Sự phát triển của NFT, nền tảng hợp đồng thông minh và thậm chí cả tiền điện tử truyền thống đã mở ra nhiều cánh cổng cho sự phát triển của blockchain. Nhiều quốc gia hiện đang cạnh tranh để trở thành trung tâm crypto như Dubai, UAE, Úc, tiếp theo là Hoa Kỳ.

Các nhà phê bình vẫn cứng rắn bất chấp đà tăng trưởng nhanh

Có lẽ câu nói “Với công nghệ tuyệt vời, trách nhiệm lớn đi kèm là điều không tránh khỏi” cũng đúng với không gian tiền kỹ thuật số. Những người hoài nghi thường sử dụng các lập luận logic khi đặt câu hỏi về sự cần thiết của chúng trong hệ thống tài chính.

Hoạt động khai thác Bitcoin hủy hoại môi trường là một dạng chỉ trích rất phổ biến được các quan chức chính phủ sử dụng. Sự thiếu tin tưởng của các tổ chức kinh tế lớn đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến “tiền điện tử” cũng là một trở ngại lớn.

Nhưng liệu Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển lâu dài bất chấp những cảnh báo này? Chắc chắn như vậy.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto