CEO Binance chỉ trích một số sàn “chơi xấu” làm xáo trộn giao dịch – Liệu có phải ám chỉ FTX?

CEO sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã nêu bật mối lo ngại của các trader sau khi biết về hiện tượng xáo trộn giao dịch khét tiếng trên các sàn khác.

binance

Changpeng Zhao – CEO sàn giao dịch Binance

Xáo trộn giao dịch tiền điện tử là một cuộc chiến giao dịch, trong đó lệnh mua hoặc bán của nhà đầu tư bị mắc kẹt và đẩy xuống dưới danh sách, cho phép các lệnh giao dịch mới hơn được thực hiện trước.

“Tôi vừa học được một từ mới: jitters (xáo trộn giao dịch). Trên một sàn giao dịch cụ thể, đôi khi lệnh của bạn sẽ bị kẹt một chút và một vài lệnh khác vượt lên trước. Rõ ràng, điều này xảy ra thường xuyên trên sàn này đến mức các trader đặt ra thuật ngữ “jitters”. (Front running)”.

Trong khi CZ không trích dẫn rõ ràng bất kỳ sàn giao dịch cụ thể nào, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter cho rằng anh đang ám chỉ đến sàn FTX do Sam Bankman-Fried lãnh đạo. Đáp lại phản ứng của cộng đồng cho rằng “xáo trộn giao dịch” là một tình huống phổ biến và được chấp nhận, CZ nói thêm:

“Tất cả các bạn đều biết nhưng không nói gì cả. Chúng ta cần chiến đấu với những kẻ chơi xấu”.

CZ tiếp tục liên hệ với các các trader VIP trên Binance được cho là đã xác nhận biết về hoạt động giao dịch bất hợp pháp. Cáo buộc gián tiếp chống lại FTX hoàn toàn trùng khớp với mốc thời gian Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) ban hành lệnh tạm ngừng và ngừng sàn giao dịch này cùng bốn công ty tiền điện tử khác.

Xem thêm:  5 lý do Bitcoin sẽ thay thế thẻ tín dụng

Theo FDIC, FTX US, SmartAssets, FDICCrypto, Cryptonews và Cryptosec bị cáo buộc lừa dối nhà đầu tư khi tuyên bố sản phẩm của họ được FDIC bảo hiểm. Phản ứng với lệnh này, chủ tịch FTX US Brett Harrison đã xóa một tweet có tuyên bố bị FDIC “bóc phốt”. Tuy nhiên, Crypto Twitter nhanh chóng chỉ ra nhiều trường hợp khác Harrison đề cập đến bảo hiểm của FDIC một cách gian dối.

Trong một nỗ lực ngăn chặn tình trạng rơi tự do, SBF tiết lộ ý định làm việc với FDIC trong tương lai đồng thời nhắc lại sự thật “FTX US không được FDIC bảo hiểm”.

Song song với những tiến triển trên, FTX bắt đầu chặn các tài khoản đã gửi tiền điện tử thông qua zk.money, một chain layer 2 riêng tư được Aztec Network trên Ethereum cung cấp theo Wu Blockchain.

Đáp lại, SBF ủng hộ quyết định của FTX trong việc giám sát các tài khoản với lý do tuân thủ chống rửa tiền (AML). Tuy nhiên, ông thanh minh thêm rằng ” điều đó không có nghĩa là bất kỳ tài khoản nào cũng bị đóng băng”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph