CEO Alameda Research tin rằng Solana và Ethereum sẽ cùng tồn tại

Cuộc cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh Layer-1 đã nóng lên trong vài tháng qua. Trong khi các trader và nhà phát triển tiếp tục đón nhận Ethereum, những lựa chọn thay thế mạng cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn cũng đã xuất hiện.

“Kẻ hủy diệt Ethereum”, một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Sam Trabucco, đồng CEO của Alameda Research đã chia sẻ quan điểm của mình về điều này, trong đó, anh đặc biệt nhấn mạnh sự phát triển của Solana. Hơn nữa, anh ấy cũng đề cập đến lý do đằng sau việc giá SOL tăng.

SOL vào, ETH ra?

Mặc dù có những trở ngại nhỏ, cuộc biểu tình của SOL trong vài tháng qua khá ấn tượng, tăng 4% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 243 đô la, đứng ở vị trí thứ 5 theo vốn hóa thị trường.

Đây là quan điểm về Solana của nhà phân tích này và liệu Ethereum có ‘biến mất’

Biểu đồ giá SOLNguồn: Tradingview

Hãy xem xét điều này – SOL đã được định giá khoảng 3 đô la đến mức giá hiện tại trong vài tháng. Nhưng, chính xác thì điều gì đã thúc đẩy cuộc biểu tình điên cuồng này?

Solana có thể thực hiện 50.000 giao dịch trong một giây. Theo Sam Trabucco, nó có thể nhanh chóng thêm nhiều thuộc tính vào mạng hiện có. Cho dù đó là xây dựng ứng dụng hay khai thác token SOL, mạng này tuyên bố sẽ thực hiện tất cả trong vòng “micro giây”.

Trong khi đó, mạng Solana cũng tuyên bố cung cấp phí giao dịch cực kỳ thấp, chỉ 0,00025 đô la cho mỗi giao dịch.

“Có rất nhiều dự án thú vị đang được xây dựng bằng Solana, nó cũng khiến các nhà đầu tư khá hào hứng. Các dự án này có thể kết hợp với nhau và đại diện cho một tương lai tài chính, ở một mức độ nào đó, giống như đang diễn ra một cách hợp pháp”.

Mạng này cũng có các nền tảng cho vay, DEX khác nhau. Solana đã hỗ trợ đưa hơn 350 dự án vào cuộc sống. Hầu hết các dự án này tập trung vào các ngách nóng nhất trên thị trường bao gồm DeFi, game blockchain và NFT.

Xem thêm:  Lùm xùm vụ 1,5 triệu token FIL testnet được thợ mỏ bơm vào thị trường bán phá giá khiến Filecoin phải mở khóa trước 25%

Ví dụ: Serum, một sàn giao dịch phi tập trung không giám sát (DEX) và Solarians (tập hợp 10.000 robot NFT tổng hợp, ngẫu nhiên hoàn toàn), và một số những thứ khác.

SOL và ETH có thể cùng tồn tại không?

Vâng, có thể! Trabucco chia sẻ:

“Tôi đang nói về rất nhiều thứ được xây dựng trên Solana và nhiều thứ hơn được xây dựng trên Ethereum. Không thể phủ nhận điều đó”.

“Ethereum sẽ không có khả năng biến mất trong vòng một vài năm. Nó đã có rất nhiều công dụng, nhiều người đang sử dụng nó cho các ứng dụng. Tôi nghĩ rằng rất có thể cả Ethereum và Solana đều sẽ tồn tại”.

Ngoài điều này, đồng sáng lập Solana, Raj Gokal cũng đã nhắc lại một quan điểm tương tự gần đây. Anh ta phủ nhận khả năng “hủy diệt Ethereum”. Bất chấp những gì mọi người nghĩ về cuộc chiến Layer-1, anh ấy không đồng ý.

Nói một cách đơn giản, Raj Gokal tin rằng cả BTC và ETH đều là những yếu tố quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Nói như vậy, SOL đã có một khởi đầu năm mới đáng kinh ngạc, và vẫn có thể duy trì phong độ cho đến nay, tăng hơn 60% chỉ trong tháng trước. Trên thực tế, theo một phân tích gần đây, không có khả năng Solana sẽ trở thành nạn nhân của một “mùa đông tiền điện tử” tiềm năng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto