CEO Abra: Nâng cấp Shelley của Cardano thúc đẩy cạnh tranh trong không gian tiền điện tử

Trong một thời gian dài, Ethereum đã từng là vua của các hợp đồng thông minh blockchain.

Vốn hóa thị trường của ETH lớn hơn rất nhiều so với nền tảng hợp đồng thông minh đứng thứ hai là Cardano. Sự khác biệt giữa Ethereum với các nền tảng khác được thể hiện rõ hơn khi bạn xem các số liệu như người dùng hoạt động, giao dịch được xác nhận và phí giao dịch được trả.

Chris Burniske, một đối tác tại Placeholder Capital, đã chia sẻ hình ảnh bên dưới vào tháng 12, hiển thị phí khai thác tổng hợp được trả trên Ethereum so với các khoản phí được trả trên Tezos, Waves và Lisk. Có thể thấy, tổng cộng phí đã thu được của ba mạng còn lại còn chưa đến 500.000 đô la trong khi Ethereum đã thu được hơn 70 triệu đô la.

Nâng cấp Shelley cuả Cardano là tốt khi nó thúc đẩy cạnh tranh trong tiền điện tử

Phí giao dịch Ethereum so với Tezos, Waves và Lisk 

Chưa kể, Ethereum đã chứng kiến sự chấp nhận mạnh mẽ từ một số công ty lớn trên thế giới còn các blockchain khác thì không.

Tuy nhiên, sự ra đời của kỷ nguyên “Shelley” của Cardano sẽ thay đổi điều này, một CEO nổi bật nói rằng cần phải có sự cạnh tranh.

Nâng cấp Shelley của Cardano 

Cuối cùng, sau nhiều năm phát triển và nhiều tháng thử nghiệm và tối ưu hóa, Shelley cuối cùng cũng đã ở đây.

Shelley là giai đoạn phát triển tiếp theo của Cardano, tương tự như cách Ethereum 1.0 (hiện tại) trở thành Ethereum 2.0, hiện đang được phát triển. Cardano Foundation mô tả Shelley trên trang web của mình như sau:

“Shelley sẽ giới thiệu một chương trình ủy thác và ưu đãi, một hệ thống thưởng để thúc đẩy các staking pool và áp dụng cộng đồng. Đến cuối kỷ nguyên Shelley, chúng tôi hy vọng Cardano sẽ được phân cấp gấp 50 – 100 lần so với các mạng blockchain lớn khác”.

Xác nhận tại Hội nghị thượng đỉnh ảo Shelley, một hội nghị kỹ thuật số dành riêng cho nâng cấp, code cho Shelley đã được phát hành.

Xem thêm:  Những điều bạn cần biết về “ngoại lệ lớn” này trong thị trường Bitcoin

Được triển khai vào ngày 1/7, node software có chứa tất cả các tính năng của Shelley sẽ xuất hiện khi một hard fork diễn ra vào cuối tháng 7.

Tại sự kiện, họ cũng đã thông báo rằng Coinbase cuối cùng sẽ hỗ trợ staking ADA.

Cạnh tranh là cần thiết

CEO Abra Bill Barhydt, cựu nhân viên của Goldman Sachs và CIA, đã nhận xét về nâng cấp của Cardano và ý nghĩa của nó đối với phần còn lại của không gian tiền điện tử trong blog ngày 2/7:

“Nhiều người siêu tăng giá cho dự án và mong đợi những điều tuyệt vời trong khi những người khác xem xét bất kỳ sự thất bại nào sẽ dẫn đến sự sụt giảm giá trị token. Tôi nghĩ rằng sự cạnh tranh trong không gian tiền điện tử luôn là một điều tuyệt vời và chính xác là những gì chúng ta cần để đẩy nhanh tốc độ áp dụng và cải tiến”.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano cũng đồng tình và nói với CEO Messari Ryan Selkis rằng Ethereum có thể sớm cảm thấy áp lực từ Cardano từ việc nâng cấp.

Bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!