Celsius tìm cách hoàn trả 225 triệu đô la trong quỹ cho khách hàng

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius đang tìm cách trả lại tiền của khách hàng được giữ trong Custody Program (chương trình lưu ký) và Withhold Accounts (tài khoản giữ lại) của mình, với lập luận rằng về mặt kỹ thuật chúng không thuộc về công ty.

Trả lại 225 triệu đô la cho khách hàng

Một số khách hàng của Celsius có thể sẽ sớm nhận lại tiền.

Trong chương mới nhất của thủ tục phá sản, Celsius đã yêu cầu sự cho phép của tòa án để giải phóng tiền của một số khách hàng được chọn.

Trong hồ sơ, Celsius lập luận rằng các tài sản kỹ thuật số được giữ trong Custody Program và Withhold Accounts của họ không thực sự thuộc về Celsius theo luật và rất “công bằng và phù hợp” để khách hàng lấy lại các khoản tiền này. Tính đến ngày 29 tháng 8, có khoảng 210 triệu đô la nằm trong Custody Program (được thực hiện bởi khoảng 58.300 khách hàng) và 15 triệu đô la nằm trong Withhold Accounts (được thực hiện bởi khoảng 5.680 khách hàng).

Một phiên điều trần đã được Tòa án Phá sản Quận phía Nam của New York ấn định vào lúc 21 giờ ngày 6 tháng 10 (theo giờ Việt Nam) để thảo luận xem đề nghị này có được giải quyết hay không.

Celsius là một công ty “CeFi”, có nghĩa là một tổ chức tập trung nhằm mục đích tận dụng các cơ hội lợi nhuận được tìm thấy trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) thay mặt cho khách hàng của mình. Từng là một trong những công ty cho vay hàng đầu trong không gian tiền điện tử, Celsius đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 6, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Công ty đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 một tháng sau đó, tiết lộ rằng họ đang bị lỗ 1,2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán.

Xem thêm:  Đánh giá khả năng DOT chạm mốc 30 đô la trong ngắn hạn

Việc nộp đơn phá sản đã dẫn đến sự phẫn nộ của khách hàng, với một số người tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ đã mất tiền tiết kiệm cả đời chỉ vì Celsius. CEO Alex Mashinsky của Celsius bị cáo buộc đã định hướng giao dịch Bitcoin bằng tiền của khách hàng theo lời khuyên của các trader cấp cao tại công ty.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoBriefing