Celo huy động được 20 triệu đô la khi ra mắt đối thủ cạnh tranh phi tập trung với Venmo

Các nhà đầu tư không chỉ mua Bitcoin. Họ cũng đang tiêu thụ tiền điện tử vốn hóa nhỏ với tham vọng lớn. Hôm nay, nền tảng blockchain mã nguồn mở Celo thông báo đã huy động được 20 triệu đô la từ việc bán token gốc CELO của mình (trước đây là Celo Gold) cho các công ty mạo hiểm bao gồm Andreessen Horowitz, Greenfield One và Electric Capital.

Celo

Những khoản tiền đó sẽ giúp Celo cung cấp các khoản tài trợ cho nhà phát triển, tích hợp các sản phẩm mới và xây dựng hệ sinh thái với các ứng dụng như Valora, một hệ thống chuyển tiền dựa trên điện thoại di động, được ra mắt trên nền tảng của nó hôm nay.

Celo là một đối thủ cạnh tranh với Diem của Facebook (trước đây là Libra). Tầm nhìn lớn là bao gồm tài chính trên quy mô toàn cầu thông qua một blockchain PoS. Các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng di động trên blockchain Celo và hệ sinh thái kết hợp cả tài sản gốc cũng như stablecoin. Không giống như Diem, nó không liên quan gì đến việc giúp tiền chảy qua các kênh mạng xã hội.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu hỗ trợ Celo 2 năm trước, chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội xây dựng một nền tảng thanh toán toàn cầu ‘đầy đủ’ mà bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể sử dụng để gửi, nhận và lưu trữ tiền”, đối tác Katie Haun tại Andreessen Horowitz cho biết trong một thông cáo báo chí. “Celo có thể giảm đáng kể phí và gian lận trong khi thực hiện thanh toán ngay lập tức và toàn cầu”.

Đặc biệt, với ứng dụng Valora, phí sẽ thấp tới 0.01 đô la, theo Celo. Nó báo cáo rằng ứng dụng thanh toán ngang hàng, đã chạy bản Beta kể từ tháng 9/2020, được người dùng ở 100 quốc gia sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch gần như tức thời với stablecoin cUSD.

Nó giống như Venmo nhưng hoàn toàn không cần sự cho phép và không custody (lưu ký). Có nhu cầu lớn cho điều đó, đặc biệt là khi phí thấp, Marek Olszewski của Celo chia sẻ:

“Chúng tôi thấy rằng điều đó hiện đang diễn ra với 28,000 người. Trong tháng trước, họ đã bắt đầu đăng ký Valora và giao dịch với nhau, quan trọng hơn là giao dịch với các thương gia, những người hiện đang ngày càng chấp nhận nó ở những nơi như Brazil và Philippines”.

Xem thêm:  9 tài sản tiền điện tử đang hot nhất ngay lúc này, theo Elliot Wainman

Có một số điều đang giúp Celo – công ty lưu trữ nhiều ứng dụng hơn Valora.

“Bất kỳ mạng PoS hiện đại nào đã ra mắt trong một hoặc hai năm qua đều phải có một giao thức có thể mở rộng, để bạn thực sự có thể đạt được thông lượng cao, sau đó chuyển thành phí thấp hơn cho mọi người. Vì vậy, Celo có điều đó”, Olszewski nói.

Celo tweet:

“Marek tìm hiểu lý do tại sao Celo là nền tảng tốt nhất để xây dựng các ứng dụng di động phi tập trung”.

Tuy nhiên, Olszewski cho biết độc đáo hơn là ứng dụng khách nhẹ của Celo cho phép mạng chạy trên điện thoại di động, stablecoin và khả năng gửi tiền đến các số điện thoại — ngay cả trước khi họ đăng ký mạng.

Đối tác quản lý Avichal Garg của Electric Capital là một người rất ủng hộ việc Celo tập trung vào di động. Anh nói trong một thông cáo báo chí:

“Triết lý ưu tiên thiết bị di động có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái Celo một cách nhanh chóng và chỉ với một số điện thoại di động”.

Anh tiếp tục:

“Kết hợp với các cầu nối tương tác mà cộng đồng Celo đang xây dựng, mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ sớm có thể gửi Bitcoin, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác chỉ bằng điện thoại thông minh của họ. Chúng tôi đang nhanh chóng chuyển sang một thế giới nơi tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có thể truy cập được cho bất kỳ ai trên toàn cầu”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Decrypt