Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) bùng nổ khi DeFi nóng lên

Với mục tiêu giảm chi phí giao dịch trong DeFi đang thu hút các nhà phát triển và nhà đầu tư đến với Celer Network, Cartesi và Compound.

Phe bò vẫn đang vật lộn để đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới nhưng dấu hiệu tích cực ở đây là nó đã không điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua và vẫn giữ vốn hóa thị trường trên 1.000 tỷ đô la kể từ ngày 26 tháng 3.

Trong khi nhiều người đang tự hỏi động thái tiếp theo của Bitcoin là gì, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence dự đoán rằng, nó sẽ tăng lên 80.000 đô la trong Quý 2 thay vì giảm xuống mức 40.000 đô la.

Sự hợp nhất của Bitcoin đã không kìm hãm sự bùng nổ của các altcoin, vốn đã tiếp tục tăng cao hơn trong vài tuần qua. BlogDeFi gần đây đã báo cáo rằng, số lượng tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la đã tăng gấp đôi trong hai tháng qua để đạt mốc 100.

Tài sản tài chính phi tập trung cũng đã tăng đáng kể khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đạt 100 tỷ đô la vào ngày 6 tháng 4 theo dữ liệu từ DeFi Llama. Vào đầu năm, số liệu TVL chỉ là 20,74 tỷ đô la, điều này cho thấy có một sự tăng trưởng lớn trong không gian DeFi.

Giữ sự tập trung vào altcoin, hãy phân tích các nguyên tắc cơ bản của ba token đã hoạt động tốt trong vài ngày qua.

CELR / USDT

Token CELR của Celer Network được giao dịch ở mức 0,059 đô la vào ngày 16 tháng 3. Kể từ đó, nó đã tiếp tục xu hướng tăng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,103 đô la vào ngày 28 tháng 3, một mức tăng 74% nữa trong thời gian ngắn.

Không gian DeFi đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong vài tháng qua vì lợi nhuận đáng kinh ngạc của chúng. Tuy nhiên, phí mạng Ethereum tăng cao đã hạn chế những lợi ích này đối với những người chơi lớn hơn và các nhà đầu tư quy mô bán lẻ với ít vốn hơn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Để giải quyết vấn đề này, Celer đã thông báo ra mắt Layer2.finance vào ngày 18 tháng 2, tuyên bố cắt giảm đáng kể chi phí truy cập DeFi. Theo team nghiên cứu, dự án đang trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Nếu điều đó thành công, Celer có thể giải quyết một trong những vấn đề chính trong việc hạn chế sự gia tăng của DeFi.

CELR đã trong một đợt điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 0,103 đô la vào ngày 28 tháng 3. Sự phục hồi đã đạt đến mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày (EMA 20)(0,071 đô la) nhưng phe bò đang đấu tranh để bảo vệ mức này.

Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) bùng nổ khi DeFi nóng lên

Biểu đồ hàng ngày CELR / USDTNguồn: TradingView

Điều này cho thấy tâm lý tăng giá đã yếu đi và các trader không vội vàng mua dip. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 54 điểm cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Nếu người mua bảo vệ được mức hỗ trợ 0,065 đô la, CELR có thể cố gắng tiếp tục đà tăng nhưng có khả năng sẽ gặp ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 0,087 đô la và sau đó là 0,095 đô la. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,103 đô la, nó có thể tăng lên 0,122 đô la và sau đó là 0,155 đô la.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,065 đô la, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo tại đường EMA 50 ngày (0,047 đô la). Sự điều chỉnh sâu như vậy thường làm trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

CTSI / USDT

Cartesi (CTSI) nhằm mục đích lấy các công cụ truyền thống được cộng đồng nhà phát triển sử dụng và hợp nhất chúng với các công cụ phi tập trung. Điều này có thể thu hút một số nhà phát triển phi tập trung, những người hiện đang bị hạn chế do các ngôn ngữ lập trình khác nhau đang được sử dụng cho blockchain. Ngoài ra, team nghiên cứu tin rằng công nghệ của họ có thể tăng sức mạnh tính toán của một số ứng dụng lên 10.000%.

Trong vài tháng qua, Cartesi đã công bố quan hệ đối tác với Injective, Travala, IOTA, Polygon, Elrond và Avalanche. Trong vài tuần và vài tháng tới, cộng đồng tiền điện tử sẽ quan tâm theo dõi công nghệ Layer-2 của Cartesi để xem liệu nó có thể nâng cao thông lượng tính toán và triển khai các ứng dụng xử lý nhiều mà không ảnh hưởng đến bảo mật hay không.

Xem thêm:  ASUS ra mắt dòng card RTX 3070 với tính năng giới hạn đào ETH

CTSI đã có xu hướng tăng trong vài tuần qua. Nó tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,077 đô la vào ngày 8 tháng 2 lên mức cao nhất trong ngày là 0,896 đô la vào ngày 4 tháng 4, mức tăng 1,063% trong vòng hai tháng.

Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) bùng nổ khi DeFi nóng lên

Biểu đồ hàng ngày CTSI / USDTNguồn: TradingView

Tuy nhiên, sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua, CTSI hiện đang chứng kiến ​​việc chốt lời. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% (0,583 đô la) và mức hỗ trợ tiếp theo là mức thoái lui Fibonacci 50% (0,486 đô la).

Nếu CTSI phục hồi khỏi mức 0,486 đô la, đó sẽ là một dấu hiệu tăng giá vì nó sẽ cho thấy rằng mức kháng cự trước đó là 0,466 đô la đã chuyển sang hỗ trợ. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có khả năng bị bán mạnh gần 0,65 đô la.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, CTSI có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên 0,65 đô la sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Mặt khác, việc phá vỡ dưới 0,466 đô la có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

COMP / USDT

Compound (COMP) tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, bất chấp những thất bại trong lĩnh vực DeFi. Vào ngày 21 tháng 2, Compound đã báo cáo tổng cung là 10 tỷ đô la, kể từ đó đã tăng lên hơn 15 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 4. Nó tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng DeFi với TVL ở mức 9,53 tỷ đô la.

Vào ngày 1 tháng 3, Compound đã công bố sự ra mắt của Gateway, một blockchain Substrate, mà team nghiên cứu tin rằng cuối cùng sẽ phát triển thành cốt lõi của thị trường lãi suất toàn cầu có khả năng hỗ trợ bất kỳ tài sản nào.

vào ngày 26 tháng 3, người sáng lập kiêm CEO của Compound Labs, Robert Leshner đã tweet về bài thuyết trình liên quan đến DeFi cho nhân viên Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Đây là một bước quan trọng đầu tiên vì nó cho thấy rằng ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới muốn biết thông tin về DeFi.

Vào ngày 3 tháng 4, Compound đã nhận được 629.000 ETH (1,3 tỷ đô la) từ một con cá voi ẩn danh và nhiều người nghi ngờ rằng đây là bằng chứng cho thấy các tổ chức lớn đang nhảy vào DeFi.

COMP tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 330 đô la vào ngày 25 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là 562,85 đô la vào ngày 4 tháng 4, mức tăng 70% trong một thời gian ngắn. Phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao giữa 558 đô la và 573 đô la.

Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) bùng nổ khi DeFi nóng lên

Biểu đồ hàng ngày của COMP / USDTNguồn: TradingView

COMP bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa 320 đô la và 558 đô la. Sự phục hồi hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (444 đô la), đã bắt đầu tăng. Nếu COMP phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng trên.

Nếu phe bò thành công, COMP có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có mục tiêu là 796 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, nó có thể kéo dài đà giảm và chạm đến mức hỗ trợ ở mức 320 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ quan trọng này có thể tăng cường bán và kéo giá xuống 200 đô la.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph