CEL tăng mạnh nhờ đâu và tiếp theo là gì?

Giá CEL tăng gần 50% khi các trader đánh giá khả năng công ty mẹ Celsius Network trả lại một phần số tiền bị khóa cho khách hàng.

Khách hàng của Celsius sẽ được nhận lại tiền

Trên biểu đồ hàng ngày, CEL tăng đến mức cao nhất trong ngày là 1,67 đô la vào ngày 2/9 sau mức thấp 1,15 đô la vào ngày trước đó. Tuy nhiên, đợt tăng mạnh mẽ đi kèm với khối lượng giao dịch thấp hơn, cho thấy trader không quá tin vào động thái hướng lên tiếp theo.

CEL

Biểu đồ giá CEL hàng ngày Nguồn: TradingView

Diễn biến giá trở nên lạc quan sau khi Celsius Network đệ trình đơn đến Tòa án phá sản, yêu cầu các khách hàng có “tài khoản lưu ký (custody) và nắm giữ nhất định nên rút tài sản kỹ thuật số còn nợ của họ”.

Celsius phát triển bằng cách triển khai tiền gửi crypto của khách hàng trong thị trường cho vay rộng lớn hơn. Đổi lại, khách hàng được nhận lợi nhuận hấp dẫn.

Nhưng thị trường suy thoái vào năm nay đã tạo ra lỗ hổng 2,85 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của Celsius, khiến công ty phải đóng băng tài khoản của khách hàng, do đó giữ hàng tỷ đô la trong hơn 1 triệu tài khoản. Vào tháng 7, Celsius đã đệ đơn phá sản theo Chương 11.

Giá CEL có nguy cơ giảm 40%

Celsius Network sẵn sàng trả lại một phần tiền lưu ký cho khách hàng là động thái đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, như CEO BnkToTheFuture Simon Dixon chỉ ra, số tiền được trả là rất ít so với những gì công ty nắm giữ.

Trong khi đó, các tài khoản chịu lãi của Celsius (được gọi là tài khoản Earn) sở hữu tiền điện tử trị giá khoảng 4,2 tỷ đô la tính đến ngày 10/7, theo tài liệu của tòa án. Nói cách khác, đợt tăng giá 50% của CEL hiện có vẻ mở rộng quá nhiều, với các yếu tố cơ bản tiêu cực vẫn còn tồn tại trên thị trường Celsius.

Xem thêm:  Đã đến lúc để LINK và ETH bắt đầu cuộc biểu tình, theo KOL Pentoshi

Ở góc độ kỹ thuật, CEL cũng có nguy cơ điều chỉnh mạnh trong tháng 9.

Trên biểu đồ 4 giờ, token vẽ “nêm tăng” kể từ cuối tháng 8. Mô hình cổ điển này thường dẫn đến động thái đảo chiều giảm giá.

CEL

Biểu đồ giá CEL 4 giờ và thiết lập breakdown nêm tăng Nguồn: TradingView

CEL đang test đường xu hướng trên của nêm để pullback về phía đường xu hướng dưới. Đường xu hướng dưới hiện ở mức gần 1,34 đô la, được coi là hỗ trợ đáng tin cậy trong lịch sử giao dịch gần đây. Do đó, phá vỡ dưới 1,34 đô la có thể gia tăng áp lực bán.

Hay nói cách khác, CEL giảm dưới 1,34 đô la mở ra cánh cửa breakdown nêm tăng. Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mục tiêu downside sẽ thấp bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm khi được đo từ điểm breakout.

Tức là, CEL có thể trượt về 0,87 đô la vào cuối tháng 9, giảm 40% so với giá vào ngày 2/9.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph