Cầu nối của Avalanche với Ethereum bước vào ‘giai đoạn cuối’ của thử nghiệm

Avalanche, nền tảng mã nguồn mở, có khả năng mở rộng cao để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung, đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của một cầu nối hệ sinh thái của nó với Ethereum, nền tảng cho biết trong một bản phát hành gần đây của mình.

Khi triển khai mainnet, cầu nối sẽ mở ra một cổng để chuyển tài sản một cách đơn giản, an toàn giữa Avalanche và Ethereum.

“Một cầu nối giữa Avalanche và Ethereum bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với ChainSafeth, protofire, hashquark, poanetwork và avascanexplorer. Một luồng thanh khoản mới sẽ được mở khóa”.

Tăng canh tác lợi nhuận cho người dùng Avalanche và Ethereum

Cầu nối đã được thực hiện trong một thời gian dài và sử dụng ChainBridge của ChainSafe để kết nối Contract Chain của Avalanche (C-Chain) và Ethereum. C-Chain là một ví dụ của Ethereum Virtual Machine (máy ảo Ethereum) tương thích với các tiêu chuẩn token và tool Ethereum, đồng thời cung cấp độ hoàn thiện nhanh hơn, thông lượng giao dịch cao hơn và phí thấp hơn.

Kevin Sekniqi của Ava Labs cho biết: “Cầu nối sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của DeFi và sự xuất hiện của làn sóng ứng dụng và tài sản DeFi đầu tiên hoạt động xuyên suốt các chain”.

Sekniqi nói thêm rằng, với sự ra mắt của cầu nối, thị trường có thể mong đợi các tài sản mới và quen thuộc di chuyển giữa hệ sinh thái Avalanche và Ethereum, từ đó cung cấp cho người dùng nhiều “sự lựa chọn và cơ hội thu lợi nhuận” hơn.

Việc triển khai testnet của cầu nối sẽ được bảo đảm bởi các đối tác của Avalanche là Protofire, Hashquark, POA Network và Avascan, những người sẽ hoạt động như “người chuyển tiếp”. Người chuyển tiếp sẽ phê duyệt và từ chối chuyển tiếp dựa trên một cuộc bỏ phiếu bằng cách sử dụng Gnosis Safe Multisig. Nếu phiếu bầu vượt qua một ngưỡng nhất định, việc chuyển token được chấp thuận và tạo điều kiện thuận lợi.

Xem thêm:  Điều gì đang cản trở Ethereum tiến đến $3.500?

Cách sử dụng ETH trên cầu nối Avalanche

Người dùng cầu nối sẽ có thể sử dụng ETH trong các ứng dụng phi tập trung trên Avalanche bằng cách khóa WETH (wrapped ETH) trong hợp đồng ChainBridge và một token tương đương sẽ được đúc trên Avalanche.

Cầu nối có thể được sử dụng bằng cách tương tác với các ứng dụng tích hợp cầu nối hoặc với ứng dụng hoán đổi tài sản Avalanche-Ethereum.

Ava Labs, nhóm đứng sau Avalanche, cũng đang phát hành mã nguồn mở cầu nối giữa Avalanche-Ethereum trên Github, vì vậy các thành viên cộng đồng có thể chạy các cầu nối của riêng họ, nếu quan tâm.

Kể từ khi khởi chạy mainnet vào ngày 21/9, Avalanche đã có hơn 600 trình xác thực đầy đủ, sản xuất theo khối tham gia vào sự đồng thuận của mạng và thêm 2,500 đại biểu tham gia staking. Nói chung, họ chiếm hơn 1 tỷ đô la trong AVAX để bảo mật mạng.

Theo Cryptoslate