Câu lạc bộ Cá voi XRP giảm mạnh thành viên trong khi vốn hóa thị trường đã bị LTC vượt qua

Các ví nắm giữ XRP lớn đang nhanh chóng lao dốc sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple. Dữ liệu đang cho thấy những con cá voi XRP này chìm nhanh như thế nào.

Coin Metrics, một nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu về tiền điện tử và blockchain, ước tính số lượng địa chỉ ví chứa ít nhất 1 triệu XRP đã giảm xuống còn 1.567 từ 1.721 trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 đến ngày 3 tháng 1. Nói cách khác, cá voi XRP đang thanh lý một phần tài sản nắm giữ của họ trong bối cảnh sự không chắc chắn về vụ kiện xung quanh Ripple.

Như biểu đồ sau đây từ Coin Metrics minh họa, câu lạc bộ 1 triệu XRP đã tăng liên tục kể từ đầu năm 2019 trước khi giảm mạnh vào cuối tháng 12. Các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 triệu XRP đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2019.

Địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 triệu XRP Nguồn: CoinMetrics

Những người nắm giữ XRP đã rất bối rối trước những cáo buộc của SEC rằng Ripple đã vi phạm quy định khi bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la. Vụ kiện do cơ quan quản lý chứng khoán khởi xướng đã khiến giá XRP giảm hơn 70% khi các sàn giao dịch và nhà quản lý quỹ tháo chạy.

Xem thêm:  Art Blocks là cái quái gì mà được bán với giá hàng triệu đô la Ether?

Vào hôm qua, Grayscale Investments thông báo rằng họ đã thanh lý tất cả XRP trong Quỹ Digital Large Cap của mình. Bitwise Asset Management cũng đã bán XRP khỏi các khoản nắm giữ ngay trước Giáng sinh.

XRP là nỗi buồn duy nhất trong một vài tuần trở lại đây đối với thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, mọi đồng coin trong Top 20 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều tăng giá từ 50% tới 100%, ngoại trừ XRP.

Hơn nữa, XRP đã bị LTC vượt qua trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. LTC đang được giao dịch ở $ 157, mức cao nhất trong gần 3 năm với vốn hóa đạt 10,42 tỷ đô la, so với XRP là 10,4 tỷ đô. Bên cạnh đó, hai đồng coin nền tảng đang rất hot là DOT và ADA cũng có thể vượt qua XRP bất cứ lúc nào nếu đà tăng thị trường vẫn tiếp tục như thời gian qua.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph