Cash App của Square báo cáo doanh thu từ Bitcoin tăng 200% trong Q2

Square cho biết doanh thu dịch vụ Cash App từ Bitcoin đã tăng 200% từ 875 triệu đô la một năm trước đó lên 2,72 tỷ đô la trong khi lợi nhuận gộp BTC tăng từ 17 triệu đô la lên 55 triệu đô la.

Doanh thu Bitcoin và lợi nhuận gộp được hưởng từ sự bùng nổ giá BTC YOY và các hoạt động của nó cùng với sự gia tăng nhu cầu của khách hàng, Square cho biết trong bức thư tài chính Q2 gửi cho cổ đông.

Lợi nhuận gộp Q2.

Mặc dù vậy, doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin vẫn giảm so với Q1, chủ yếu là do giá tương đối ổn định, không có nhiều thay đổi.

“Các quý trong tương lai có thể chứng kiến ​​sự biến động trong doanh thu và lợi nhuận gộp Bitcoin do những thay đổi về nhu cầu của khách hàng hoặc giá thị trường”.

Trong Q2, Square đã ghi nhận khoản lỗ 45 triệu đô la Mỹ đối với số Bitcoin mà công ty nắm giữ. Bởi vì Bitcoin được coi là một tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn, nếu giá trị của nó giảm xuống dưới giá trị ghi sổ, thì khoản lỗ bắt buộc phải kê khai.

Tính đến ngày 30/6, giá trị hợp lý đối với khoản đầu tư Bitcoin của công ty là 281 triệu đô la, lớn hơn 127 triệu đô la so với giá trị ghi sổ. Công ty đã mua 50 triệu đô la Bitcoin trong Q4 năm ngoái và 170 triệu đô la trong Q1 năm nay.

Xem thêm:  Chỉ báo TD Sequential đang cho thấy tín hiệu “sell 9” trên nến XRP, có thể một đợt điều chỉnh sắp sảy ra sau khi tăng 15%

Nhìn chung, công ty công bố EPS điều chỉnh trong Q2 là 66c, EBITDA điều chỉnh là 360 triệu đô la và tổng doanh thu là 4,68 tỷ đô la.

Vài ngày trước, Tesla và MicroStrategy cũng đã công bố báo cáo tài chính Q2 với khoản lỗ lần lượt là 23 triệu đô la và 424.8 triệu đô la trong Bitcoin. Đây đều là khoản lỗ trên sổ sách dựa theo giá Bitcoin vào cuối quý và không phản ánh khoản lỗ đã thực hiện. Mặt khác, MicroStrategy cam kết sẽ mua thêm Bitcoin bất chấp lỗ và CEO Michael Saylor tuyên bố rằng sẽ giữ Bitcoin mãi mãi.

Theo Coindesk