Cardano triển khai thành công bản cập nhật lớn, tổng giá trị đã khóa của ADA đạt mốc $200 triệu

Vào ngày 14/2/2022, blockchain Cardano đã thực hiện một trong những cập nhật quan trọng nhất vào năm 2022. Liệu cập nhật này có đủ mạnh để chấm dứt đợt giảm giá ADA kéo dài nhiều tháng không?

Giới hạn bộ nhớ cho tập lệnh Plutus tăng, nhưng giá ADA giảm dưới $1

Input Output Global, team phát triển phần mềm chịu trách nhiệm phát triển các giải pháp cho blockchain Cardano, đã thông báo rằng bản cập nhật mới nhất cho codebase của Cardano hiện đã được thiết lập và vận hành.

Bắt đầu từ ngày 19/2/2022, họ sẽ ngừng chế độ quan sát. Chế độ này được thiết kế nhằm nâng cao các rào cản về khả năng và phân quyền của Cardano để có hiệu suất dApp (ứng dụng phi tập trung) tốt hơn.

Mọi tập lệnh Plutus (chương trình phần mềm dành riêng cho Cardano) hiện có thể sử dụng nhiều sức mạnh tính toán hơn trên mạng – ở mức 12%.

Ngoài ra, theo tuyên bố của giám đốc kiến trúc John Alan Woods, kích thước khối của Cardano tăng lên 80 kilobyte.

Đồng thời, giá ADA giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2/2021. Hôm nay, ADA đang đổi chủ ở mức $0,97 trên các nền tảng giao ngay chính. Có thể thấy giá của nó đã không quá thấp kể từ ngày 23/2/2021.

Tuy nhiên, ADA đã mất hơn 66% so với mức cao nhất mọi thời đại thiết lập vào tháng 9/2021 trên $3.

Tổng giá trị đã khóa của ADA đạt mốc $200 triệu

Hệ sinh thái Cardano không ngừng tăng trưởng khi có tổng giá trị bị khóa gần chạm mốc $200 triệu. SundaeSwap, DEX đầu tiên trên Cardano, chiếm phần lớn trong số đó.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là giá trị tổng thể của các loại tiền điện tử được đặt vào giao thức tài chính phi tập trung. Chỉ báo này là một số liệu thống kê quan trọng để đánh giá mức độ quan tâm đến phân khúc cụ thể này của thị trường tiền điện tử.

Xem thêm:  Cardano bước vào chế độ khám phá giá – 3 lý do ADA đi ngược lại xu hướng giảm của thị trường

“Tổng giá trị đã khóa trên Cardanokhông ngừng tăng lên từng ngày. Sundaeswap đang dẫn đầu”.

Blockchain Cardano được báo cáo phát triển đáng kể trong những tháng gần đây cùng với khối lượng giao dịch gia tăng nhanh chóng. Theo dữ liệu hiện tại từ DeFi Llama, số lượng giao dịch tăng lên khi TVL trên SundaeSwap đạt $126,18 triệu.

TVL có thể sẽ tăng hơn nữa với sự xuất hiện của nhiều dự án DeFi mới trong những tuần tới. IOHK gợi ý rằng quan hệ hợp tác tích hợp của OccamX với Milkomeda, một giao thức layer 2 chuyên cung cấp các tính năng tương thích EVM cho các blockchain chưa tương thích, có thể ra mắt phiên bản DEX công khai đầu tiên trên Cardano vào tháng 2.

Số lượng dự án xây dựng trên Cardano chạm mốc 492

Hiện có 492 dự án đang được xây dựng trên Cardano, theo thông tin cập nhật mới nhất từ giám đốc truyền thông Tim Harrison của IOHK. Vào cuối tháng 12, con số này là 175 dự án, cho thấy sự gia tăng kể từ đó.

ADA

Nguồn: Tim Harrison

Sau khi ra mắt thành công bản nâng cấp hard fork Alonzo vào tháng 9/2021, chức năng hợp đồng thông minh đã được kích hoạt trên mạng Cardano. Chỉ vài tháng sau, Cardano là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ hai sau Ethereum về vốn hóa thị trường, theo dữ liệu của Messari.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News