Cardano triển khai bản cập nhật ví Daedalus 4.3.1 để hỗ trợ hard fork Alonzo

Cơ sở hạ tầng của Cardano đã sẵn sàng cho chức năng hợp đồng thông minh khi mạng đang tiến rất gần tới việc kích hoạt hard fork Alonzo.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm IOG trên Twitter, các kỹ sư của họ đã triển khai phiên bản cập nhật của phần mềm ví Cardano, Daedalus.

“Daedalus 4.3.1 hỗ trợ Alonzo & bao gồm bộ đếm ngược cho bản nâng cấp Alonzo HFC. Đồng thời, cải thiện cửa sổ, cải tiến quản lý giao dịch và hỗ trợ cho bản cập nhật chương trình cơ sở ví phần cứng Trezor sắp tới”. 

Daedalus 4.3.1 trở thành bản phát hành đầu tiên của ví này để hỗ trợ kích hoạt mainnet của hard fork Alonzo, được thiết lập để mang các hợp đồng thông minh đến Cardano (ADA).

Bên cạnh hỗ trợ mainnet, phiên bản ví mới đã sẵn sàng cho bản cập nhật chương trình cơ sở phần cứng ví Trezor sắp tới. Nó cũng tự hào có một số cải tiến về UX / UI và hiệu suất.

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng cho blockchain PoS lớn nhất, các nhà phát triển IOG đã kích hoạt đồng hồ đếm ngược. Do đó, những người đam mê Cardano có thể theo dõi tiến trình kích hoạt Alonzo.

Nhóm IOG nhấn mạnh rằng, để đảm bảo hoạt động ví liền mạch và không bị gián đoạn, tất cả người dùng Daedalus nên nâng cấp ví của họ trước khi Điều phối viên hard fork của Cardano bắt đầu cập nhật hệ thống.

Như BlogDeFi đã đưa tin, hard fork Alonzo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 12/9/2021, vào khoảng 9:44 pm UTC, tức là vào khoảng 4:44 am ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. Hôm qua, sàn giao dịch Binance đã xác nhận hỗ trợ nâng cấp.

Thời đại hợp đồng thông minh và Dapp

Nếu mọi việc suôn sẻ thì cộng đồng hy vọng mạng có thể được mở rộng để tận dụng defi, NFT, token hóa và các loại Dapp khác. Alonzo là một phần trong lộ trình của Cardano liên quan đến năm thời đại khác nhau bao gồm Byron, Shelley, Goguen, Basho và Voltaire.

Xem thêm:  3 Altcoin này sắp bùng nổ lịch sử, Trader Nicholas Merten cho biết

Hiện tại, mạng Cardano đang ở trong thời đại Goguen. Các nhà phát triển đã làm việc trên Goguen song song với Shelley và sau khi Goguen hoàn thành, cả những cá nhân hiểu hay không hiểu kỹ thuật đều có thể tạo ra các hợp đồng thông minh Cardano.

“Với việc tích hợp các hợp đồng thông minh, kỷ nguyên Goguen đại diện cho một bước tiến lớn về khả năng của mạng Cardano. Trong khi thời đại Shelley phân quyền cốt lõi cho hệ thống, Goguen bổ sung khả năng xây dựng các Dapp trên nền tảng vững chắc của Cardano”.

Tuần này Outlier Ventures đã công bố một báo cáo về sự phát triển của blockchain trong nửa cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021, và dự án Cardano là một trong những dự án phát triển hàng đầu. Về khía cạnh nhà phát triển đang hoạt động, Ethereum có 168 trong khi Cardano có 165, theo báo cáo của Outlier được đăng bởi Robin Andre Nordnes. Mặc dù đã mất hơn 16% trong bảy ngày qua, thống kê hàng năm cho thấy ADA đã tăng hơn 2,555%.

Nguồn: TradingView

 

BlogDeFi