Cardano sẽ vượt mặt Tezos sau khi Shelley Hard Fork thành công

Theo một công ty kiểm toán bảo mật blockchain hàng đầu, Cardano sẽ vượt mặt Tezos để trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum.

Quantstamp, một công ty đã kiểm toán code Cardano trong hai tháng qua tin rằng, sau khi hard fork Shelley, Cardano sẽ chỉ đứng sau Ethereum về nền tảng hợp đồng thông minh, vượt qua đối thủ cạnh tranh Tezos.

Code cơ sở của Cardano “một trong những thứ tốt nhất”

CEO của Quantstamp Richard Ma cho rằng, theo ý kiến ​​của mình, Cardano có một số code là tốt nhất trong không gian blockchain. Ông tin rằng nó ngang bằng với Prysm của ETH 2.0:

“Rõ ràng họ đã nỗ lực rất nhiều để kiểm tra một cách vững chắc và thiết kế đúng code và nó thực sự được thể hiện thông qua việc khởi chạy trơn tru. Gần đây chúng tôi cũng đã kiểm tra Prysm từ ETH 2.0 và chúng tôi sẽ nói rằng về chất lượng, tương tự như Prysm, nó là một trong những cơ sở code tốt nhất mà chúng tôi đã thấy”.

Thảo luận về hard fork Shelley gần đây, giám đốc truyền thông của Quantstamp, Jaye Harrill nói rằng, vào cuối năm 2020, họ hy vọng Cardano sẽ chỉ đứng thứ hai sau Ethereum về mức độ phổ biến như một nền tảng hợp đồng thông minh. Harrill cũng cảm thấy rằng Cardano vượt mặt Tezos như một blockchain bằng chứng cổ phần:

“Việc chuyển sang kỷ nguyên Shelley có nghĩa là Cardano sẽ là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau Ethereum vào cuối năm nay. Như một bằng chứng về hệ thống cổ phần, bây giờ nó vượt qua Tezos”.

Hoskinson: Hợp đồng thông minh & tài sản bản địa sẽ sớm ra mắt

Charles Hoskinson đã trả lời người sáng lập EOS Daniel Larimer trên Twitter, ông tuyên bố rằng vào cuối năm nay, các hợp đồng thông minh và tài sản bản địa sẽ xuất hiện trên nền tảng cùng với độ trậm trễ thấp:

Xem thêm:  Truyền thông chính thống có tăng giá về Bitcoin không?

“Hợp đồng thông minh và tài sản bản địa sẽ đến trong năm nay, độ trễ của chúng tôi thấp hơn Ethereum – nền tảng DeFi chiếm ưu thế (hydra mang nó đến thứ hai) xin trích dẫn lời của Satoshi từng nói: Tôi xin lỗi, tôi không có thời gian để giải thích cho bạn”.

Trong những năm gần đây, các nhà phát triển đã xây dựng phần lớn các ứng dụng phi tập trung của họ trên Ethereum. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch của Hoskinson, Cardano có thể sớm thách thức trực tiếp sự thống trị của Ethereum.

Theo Cointelegraph