Cardano sẽ cho phép người dùng chạy hợp đồng thông minh khi hard fork Alonzo diễn ra trong 1-2 tháng nữa

Nhà sáng lập Charles Hoskinson vừa thông báo cho cộng đồng về các bản cập nhật sắp tới trên blockchain Cardano và tuyên bố rằng mọi thứ đang đi đúng lịch trình. Khi đó, người dùng sẽ thoải mái triển khai các hợp đồng thông minh một khi fork thành công.

cardano-se-cho-phep-nguoi-dung-chay-hop-dong-thong-minh-khi-hard-fork-alonzo-dien-ra

Charles Hoskinson

Nâng cấp sắp tới của Cardano

Chia sẻ trong một video mới nhất trên Youtube, Hoskinson đã thảo luận về các bản cập nhật sắp tới cho mạng.

“Chúng tôi đang đi đúng lịch trình, mọi thứ đang tiến triển theo kế hoạch”.

Đề cập đến các yêu cầu cần thiết cho bản fork, ông thừa nhận rằng có rất nhiều thứ phải làm:

“Có hai hướng đi song song với sự ra mắt của Alonzo. Thứ nhất là sự kiện tổ hợp hard fork, đưa Alonzo đến các node hoàn chỉnh nhất. Hướng còn lại là xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh node đó, sao cho việc chạy cả code off-chain và on-chain được thuận lợi đồng thời xây dựng các dApp đầy đủ”.

Hoskinson tin rằng hầu hết cơ sở hạ tầng phát triển sẽ được xây dựng từ tháng 8 đến tháng 9. Nhà sáng lập tuyên bố người dùng sẽ có thể chạy các hợp đồng thông minh kể từ thời điểm hard fork xuất hiện trên Cardano. Bản cập nhật sẽ cung cấp một môi trường tốt hơn cho các ứng dụng Cardano sau này.

Với fork này, nhà sáng lập hy vọng Cardano sẽ mở rộng thêm khả năng áp dụng toàn cầu. Một khi hợp đồng thông minh xuất hiện, ông cho rằng:

Xem thêm:  Cục Năng lượng Vân Nam Trung Quốc: Sẽ hoàn tất việc chấn chỉnh và dọn dẹp các công ty khai thác Bitcoin vào cuối tháng 6

“Hệ sinh thái dApp nền tảng sẽ phát triển đáng kể. Vì vậy, thời điểm mọi người khởi chạy mọi thứ trên Cardano và tận hưởng sự tinh vi cũng như có trải nghiệm giao diện tốt hơn sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian”.

Chậm mà chắc!

Cardano đã và đang dần thúc đẩy mạng lưới của mình phát triển và mở rộng thành một hệ sinh thái blockchain toàn cầu. Mạng gần đây đã đạt được cột mốc hơn 660.000 địa chỉ staking với tổng số tiền vượt quá $ 29 tỷ, chiếm hơn 70% tổng cung.

Gần đây, Grayscale tiết lộ rằng họ đã tái cân bằng danh mục đầu tư của mình, trong đó ADA trở thành danh mục đầu tư lớn thứ 3 của công ty, chỉ sau Bitcoin và Ether. Altcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay là $ 2,45 chỉ ba tháng trước. Tuy nhiên, giá đã giảm đều đặn sau sự điều chỉnh của thị trường rộng lớn. Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá ADA đang giao dịch quanh $ 1,34, ghi nhận mức tăng gần 4% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView

Theo Beincrypto