Cardano lên kế hoạch thực hiện 2 sự kiện dành cho nhà phát triển trước hardfork tiếp theo

Cardano sẽ tổ chức hai sự kiện dành cho nhà phát triển ở Barcelona và Austin trong vòng vài tuần tới trước khi bắt đầu hard fork vào tháng 6. Phó chủ tịch IOHK, Tim Harrison, cũng đã thông báo điều này trên Twitter.

Sự kiện ở Barcelona sẽ tập trung vào chứng nhận, kiểm toán và sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5. Sự kiện ở Austin sẽ tập trung vào Marlowe, Plutus và dự kiến vào giữa tháng 6.

Marlowe là một trong những ngôn ngữ lập trình trên Cardano và được sử dụng để phát triển, thực thi các hợp đồng tài chính. Mặt khác, Plutus là nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano.

Các đề xuất cải tiến Cardano sắp tới

Vào ngày 29/6, Cardano sẽ thực thi hard fork Vasil, dự kiến cải thiện mạng và tính năng hợp đồng thông minh. Theo đó, IOHK đã phác thảo các đề xuất cải tiến Cardano (CIP) sắp tới với hard fork này.

Người dùng có thể mong đợi bốn cải tiến là CIP-31 (Đầu vào tham chiếu), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp). Theo IOHK, các CIP này cung cấp nhiều tính năng mới để cải thiện mạng.

CIP-32 sẽ cho phép lưu trữ dữ liệu on-chain thay vì chỉ lưu trữ một hàm hash của nó.

“Điều này cung cấp kiến ​​trúc thuận tiện hơn, trong đó các nhà phát triển không phải bao gồm dữ liệu khi tương tác với tập lệnh”.

CIP-33 sẽ làm cho các giao dịch rẻ hơn bằng cách thu nhỏ. Người dùng sẽ không phải bao gồm các tập lệnh mới trong mỗi giao dịch vì họ có thể tương tác với một tập lệnh bằng cách tham chiếu đến nó.

CIP-40 đảm bảo sẽ cải thiện quy trình xác thực giao dịch với đủ tài sản thế chấp để hoàn thành giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không bị mất tài sản thế chấp nếu giao dịch không thành công.

Tất cả các CIP này nhằm mục đích cải thiện hiệu suất của Plutus và làm cho Cardano hiệu quả hơn đồng thời cho phép các ứng dụng thực thi nhanh hơn khi hard fork hoàn tất.

Sự quan tâm của bán lẻ đối với ADA tăng lên

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy số lượng nhà đầu tư bán lẻ tham gia Cardano tăng gần 190% trong vòng 30 ngày qua. Họ đã nắm giữ token kỹ thuật số này trong chưa đầy một tháng.

“Sự quan tâm bán lẻ đang tăng lên nhanh chóng. Số dư do các trader nắm giữ – các địa chỉ nắm giữ trong thời gian <30 ngày tăng 186% chỉ trong 30 ngày. Các địa chỉ này hiện nắm giữ tổng cộng 36,14% nguồn cung ADA”.

Người dùng nắm giữ ADA trong ít nhất một năm tăng hơn 6%, trong khi những người nắm giữ ADA từ 1 tháng đến 12 tháng tăng hơn 10% hàng tháng.

Tất cả những điều này cho thấy mức độ quan tâm đến Cardano không ngừng tăng lên trong số những người đam mê tiền điện tử. Blockchain là một trong những mạng hoạt động tích cực nhất trong những tháng gần đây vì nó có hơn 900 dự án hiện đang được xây dựng trên đó.

Xem thêm:  MATIC đang khám phá giá – Liệu các token layer 1 có dẫn đầu cuộc đua vào năm 2022?

Mức độ tiếp nhận ADA đang tăng vọt

Người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh YouTube Coin Bureau đang xem xét tương lai của ADA trong bối cảnh hoạt động mờ nhạt gần đây của đối thủ ETH.

Nhà phân tích Guy nói rằng ADA đang bùng nổ ở phương diện chấp nhận.

“Số lượng ví Cardano tăng hơn 50%. Số lượng ADA đã tăng hơn gấp đôi, hàng chục DApp (ứng dụng phi tập trung) được triển khai, hàng trăm DApp Cardano khác đang trong giai đoạn phát triển. Điều này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và người dùng vẫn còn rất nhiều nhu cầu đối với ADA. Hãy nhớ rằng dường như cũng có lượng lớn nhu cầu về ADA từ các nhà đầu tư tổ chức”.

Về lý do tại sao ADA giảm, Guy khẳng định tiền điện tử này có mối tương quan cao với Bitcoin. Theo anh, hoạt động bán ồ ạt từ các công ty fintech cũng góp phần gây ra biến động giá hiện tại của ADA.

“Thực tế là giá của ADA tiếp tục giảm mặc dù nhu cầu được cho là mạnh mẽ, chỉ có thể là do nhiều áp lực bán hơn đến từ một phía khác. Dự đoán tốt nhất của tôi là IOG (Input Output Global), Emurgo và Cardano Foundation sau những hoạt động tích cực mở rộng team, đảm bảo quan hệ đối tác, hỗ trợ các dự án Cardano sắp tới và thậm chí mua lại hoàn toàn các công ty liên quan đến tiền điện tử để xây dựng cơ sở hạ tầng Cardano.

Không nghi ngờ gì rằng điều này sẽ dẫn đến một số tăng trưởng nghiêm túc cho ADA trong dài hạn, nhưng chắc chắn áp lực bán này đang triệt tiêu tiềm năng giá trong ngắn hạn”.

Về việc giá của ADA có thể tăng cao như thế nào, nhà phân tích nói rằng nó sẽ phụ thuộc vào sự phát triển trong tương lai của blockchain.

“Khi bạn kết hợp áp lực bán liên tiếp này với vốn hóa thị trường khổng lồ của Cardano, ADA gấp 2 lần từ đây trong ngắn hạn là do ăn may. Tuy nhiên, lại là một câu chuyện rất khác khi nói đến tiềm năng lâu dài của ADA và khả năng tăng giá có thể đạt được trong dài hạn cuối cùng phụ thuộc vào các mốc quan trọng sắp tới của Cardano”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News