Cardano là blockchain được sử dụng nhiều nhất với mức phí thấp nhất

Khi hoạt động trên hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Cardano tăng lên, khối lượng tổng hợp của tất cả các giao dịch đã tăng vọt lên mức cao mới.

Người đam mê Cardano (ADA) ẩn danh Haskellion đã chia sẻ số liệu thống kê từ Messari hiển thị khối lượng giao dịch ròng được xử lý bởi blockchain trong 24 giờ qua và tổng số phí đã thu.

Theo dữ liệu của Messari, Cardano đã làm lu mờ Bitcoin về khối lượng giao dịch bằng USD trong 24 giờ, với cộng đồng Cardano đã gửi 33,45 tỷ đô la trong khi Bitcoiners gửi 33,27 tỷ đô la.

Đồng thời, mạng Bitcoin (BTC) tạo ra phí cao hơn 23 lần so với Cardano (ADA) khi Bitcoin tính phí 860.000 đô la, trong khi Cardano chỉ là 38.000 đô la.

Đối thủ cạnh tranh chính của Cardano trong không gian hợp đồng thông minh, Ethereum, đã tính phí 14,7 triệu đô la trong 24 giờ qua.

ErgoDEX trên Cardano sắp ra mắt mainnet

Nhiều khả năng, sự gia tăng này có thể là do dòng chảy thanh khoản vào hệ sinh thái của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Cardano.

DEX của Cardano, AdaSwap, hiện được xác nhận bởi nữ diễn viên người Israel Gal Gadot, một siêu sao điện ảnh thế giới từng đoạt giải thưởng.

Một giao thức DeFi dựa trên Cardano khác, ErgoDEX – được thiết lập để làm cầu nối giữa Cardano và Ergo – đang tiến gần hơn đến việc phát hành mainnet.

Xem thêm:  Hashrate Ethereum thiết lập kỷ lục 1 PH/s khi thợ đào ETH đang cực kỳ có lãi

Đội ngũ đã chia sẻ một bản xem trước: ErgoDEX sẽ có các chức năng trao đổi phi tập trung, một mô-đun cung cấp thanh khoản (LP) và các công cụ dành riêng cho DeFi khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today